Pate gan là món ngon được nhiều người thích, hôm nay tạp chí phu nu net hướng dẫn cách làm pate cực ngon, cực dễ lại đảm bảo hợp vệ sinh. Từ nay bạn không còn phải lo lắng khi mua pate ở bên ngoài nữa nhé.

Pate là món ăn ngon với vị thơm, béo của gan thường được dùng kèm với bánh mì, xôi hoặc có thể trộn với cơm để trẻ nhỏ ăn. Đây là món ăn nên có sẵn ở trong bếp của gia dinh  hằng ngày, nên vì thế bà nội trợ không nên bỏ qua.

1. Cách làm pate gan heo (cách 1)

Thử một lần tự làm pate, bạn sẽ ghiền ngay đấy. Vị pate đậm đà, beo béo ăn kèm với bánh mì hay trộn với cơm cho trẻ nhỏ ăn cũng rất ngon.

cách làm pate

Nguyên liệu làm pate gan:

– 100g thịt nạc vai xay

– 100g gan lợn

– 1 miếng bì lợn chừng bằng lòng bàn tay

– 1 miếng mỡ phần (nếu thích)

– ½ cái bánh mì

– 150ml sữa tươi không đường

– 2 củ hành khô, 2 tép tỏi, hạt tiêu

– Dầu ăn, gia vị, mì chính, đường, bơ

  • Xem thêm: mon an ngon cho gia đình bạn mỗi ngày

Cách làm pate gan heo

Bước 1:

– Thái gan thành những miếng nhỏ.

các bước làm pate – Cho khoảng 75ml sữa tươi vào ngâm với gan vừa thái nhỏ 20 phút, rồi vớt ra rửa lại bằng nước sạch.

làm pateBước 2:

– Thái bì lợn thành những miếng vừa.

nguyên liệu làm bate – Xé vụn nhó bánh mì.

lam bate – Đổ 75ml sữa còn lại vào ngâm với bánh mì.

lam bate ngonBước 3:

– Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi vào phi thơm.

cac buoc lam bate – Tiếp theo cho thịt và gan vào, nêm thêm 2/3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê mì chính và 1 thìa cà phê gia định, xào đều.

xào gan làm bate – Đến khi nào bạn thấy gan gần chín thì cho  bánh mì vào cùng, nhanh tay đảo đều trong khoảng 1 phút là được, tắt bếp, rắc ít tiêu thơm.

làm bate ngon nhấtBước 4:

– Cho gan và thịt vừa xào vào máy xay nhuyễn (nếu thích bạn vẫn có thể xay thô nhé). Muốn có vị beo béo của mỡ thì bạn thái miếng mỡ mỏng, lót ở dưới đáy cốc, rồi đổ pate vừa xay lên trên, sau cùng là thêm một ít bơ rồi đem hấp cách thủy khoảng 30-40 phút.

– Pate đã chín, bạn lấy ra để nguội là pate sẽ đông lại, chỉ cần úp ngược cốc là dễ dàng lấy pate.

Thưởng thức món pate do chính tay mình làm rất tuyệt và thực sự an tâm, pate với vị thơm béo tư nhiên, không bị khô mà rất mềm, nhà bạn mà có trẻ nhò thì chắc chắc không nên bỏ qua món này.

Xem thêm: mat ngu 12 chom sao

2.Cách làm pate gan heo (cách 2)

Cách làm pate này khác là sử dụng thêm trứng gà và bơ, nên mùi vị sẽ có chút khác biệt, vị thơm ngon quyến rũ. Đồng thời thay vì hấp pate thì đem nướng cách thủy cũng rất ngon.

cách làm pate gan ngon

Nguyên liệu:

– 400g gan heo, có thể dùng gan gà nếu thích

– 150g thịt ba chỉ

– 2 lát bánh mỳ sandwich, hay 1 ổ bánh mỳ nhỏ

– 200ml kem sữa tươi (heavy whipping cream, nếu ko có bạn có thể dùng sữa tươi)

– 20ml sữa tươi để ngâm gan

– 1 quả trứng gà

– 20g bơ nhạt

– Nước mắm, muối, đường, hạt tiêu

– Tỏi, hành khô

– 1 thìa cà phê nhỏ rượu trắng

Cách làm pate gan heo:

Bước 1:

– Sau khi rửa sạch gan heo, bạn thái nhỏ rồi ngâm khoảng 30 phút với 20mml sữa tươi. Sữa tươi có công dụng thải chất độc có trong gan.

gan heo – Sau khi ngâm gan với sữa đủ thời gian, bạn sửa lại cho sạch rồi cho vào máy xay nhuyễn. Nếu không có máy xay bạn có thể bằm bằng dao.

xay gan làm pateBước 2:

– Rửa sạch thịt ba chỉ với muối, bỏ phần da rồi thái nhỏ.

thịt lợn làm pate – Cho thịt vào máy xay nhuyễn cùng với một ít muối và tiêu.

thịt lợn đã được xay làm pateBước 3:

– Cắt nhỏ bánh mì, cho vào ngâm với kem sữa tươi.

Làm pate ngonBước 4:

– Phi thơm tỏi.

thực hiện làm pate ngon – Cho thịt vào xào đến khi thịt săn lại.

xào thịt xay làm pate – Tiếp theo cho gan đã xay vào xào chung, đảo đều. Xào được khoảng 5 phút thì bạn cho đường, muối, nước mắm và 1 thìa rượu nấu ăn. Tiếp tục đảo để gia vị thấm đều.

Xào gan làm pate – Nếm thấy vừa miệng thì đập vào 1 quả trứng gà, cho bánh mì ngâm kem sữa vào cùng.

– Cho hỗn hợp trên vào máy xay nhuyễn, lúc này bạn sẽ thấy hơi đặc.

làm pate gan ngonBước 5:

– Cho hỗn hợp gan vào chén sứ hoặc cốc sứ, nhớ quét một lớp dầu ăn ở đáy để gan không bị dính nhé.

cách làm pate gan ngon – Đặt vào khuôn, đem nướng cách thủy.

pate được đặt vào khay Bước 6:

– Bọc kín khuôn bằng giấy nhôm để tránh gan bị khô cháy. Bật lò ở nhiệt độ 180 độ C và nướng khoảng 35 phút. Hoặc bạn cũng có thể hấp cách thủy, nếu hấp thì nhớ bọc bề măt cốc lại để nước không rơi vào.

gói pate vào giấy bạc – Khi pate chín bạn lấy ra ngoài và tranh thủ lúc còn nóng, bạn cắt những lát bơ nhỏ và đặt lên trên để bơ tan chảy, tạo lớp trên bề mặt.

thành phẩm pate ngon Bơ trắng ăn không ngậy đâu nhé, nhưng nếu không thích bơ thì bạn có thể không cần cho vào. Ăn pate với bánh mì hay trứng ốp la rất ngon. Yên tâm thưởng thức mà không cần lo lắng về vệ sinh nữa nhé!

3. Cách làm pate gan heo (cách 3)

Các bạn cứ thử làm theo công thức này mà xem… đảm bảo rằng đồ đi mua sẽ không thể sánh bằng đâu.

làm pate ăn với bánh mỳNguyên liệu:

300gr gan (gan heo hoặc gan gà)

– 200gr thịt xay

– 40gr mỡ phần

– 200gr bánh mì

– 50ml sữa tươi (không đường)

– Hành khô, tỏi

Cách làm pate gan heo:

Bước 1:

– Bánh mì xé vụn hoặc dùng kéo cắt nhỏ ra rồi rang vàng giòn trên chảo. Sử dụng bánh mì của Việt Nam mình sẽ ngon hơn, pate có vị thơm hơn.

pate ngon với bánh mì – Khi bánh mì vàng giòn, bạn đợi cho bánh nguội rồi đem đi xay nhỏ.

hướng dẫn làm pate – Càng xay nhuyễn nhỏ bánh mì thì pate sẽ càng mịn.

bánh mì xay nhuyễnBước 2:

– Thái nhỏ gan và mỡ.

thái gan và thịt làm pate – Tiếp theo cho tất cả các nguyên liệu bao gồm: gan, mỡ, thịt xay, bánh mì và sữa tươi vào, nêm thêm một ít gia vị rồi xay nhuyễn.

xay gan cho nhuyễnBước 3:

– Hành, tỏi băm nhỏ.

hành tỏi băm nhỏ để làm gia vị cho pate – Cho vào chảo phi thơm.

phi hành tỏi cho thơmBước 4:

– Phết một lớp mỡ hành vào đáy khuôn đựng pate.

làm pate ngon nhất  – Tiếp theo cho pate đã xay vào, rồi phết thêm một lớp mỡ trên bề mặt.

cho pate xay vào đảo với hành tỏiBước 6:

– Hấp khoảng 3 tiếng là pate chín, nhưng nếu muốn ăn pate chín kĩ và không còn mùi tanh thì nên hấp trong 5 tiếng nhé.

cho pate vào hấp Bánh mì pate ăn cực hợp, nếu làm nhiều bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh, sẽ dùng được khoảng 1 tuần đấy.

Thành phẩm pate ngon Chúc bạn thành công và ngon miệng với pate nhé!

bep cong nghiep