Sinh tố bơ là món giải khát được nhiều người yêu thích bởi vị ngon ngọt béo ngậy. Trong quả bơ có nhiều dưỡng chất cần thiết, rất tốt cho cơ thể. Đây là món sinh tố đơn giản nhưng không phải ai cũng biết làm đúng cách. Dưới đây là cách pha chế hay cách làm sinh tố bơ thơm ngon nhanh chóng nhất.

cách làm sinh tố bơ

Cách làm sinh tố bơ thơm ngon không bị đắng sẽ giúp các bà nội trợ có một món ngon cuối tuần trong ngày hè nóng nực

Nguyên liệu cần có:

– 1 quả bơ chin

– 60g sữa đặc

– 50ml sữa tươi

– Đá vụn

Cách làm sinh tố bơ

Bước 1

Để thực hiện cách làm sinh tố bơ ngon nhất này, trước tiên các bà nội trợ phải chọn quả bơ chín đều tay, không bị mềm nhũn, nát. Dùng dao sắc cắt đôi bơ và khía nhẹ lên phần vỏ để lột vỏ bơ.

cách làm sinh tố bơ

Dùng dao sắc cắt đôi bơ và khía nhẹ lên phần vỏ để lột vỏ bơ

Hoặc các bà nội trợ cũng có thể bỏ hạt bơ bằng cách dùng dao nhấn mạnh vào hạt bơ sau đó xoay nhẹ dao để hạt được tách ra khỏi thịt quả. Các bà nội trợ có thể dùng thìa để múc thịt quả ra

Bước 2

Cho phần thịt bơ và sữa đặc, sữa tươi và đá vụn vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Nếu các bà nội trợ không thích ăn ngọt, có thể điều chỉnh lượng sữa đặc tùy sở thích.

cách làm sinh tố bơ

Cho phần thịt bơ và sữa đặc, sữa tươi và đá vụn vào máy xay sinh tố

 Bước 3

Sau đó, chỉ cần đổ sinh tố ra ly thủy tinh là các bà nội trợ đã hoàn thành cách món sinh tố bơ đơn giản và bổ dưỡng cho cả gia đình trong mùa hè này.

cách làm sinh tố bơ

  Sinh tố bơ là món giải khát thơm ngon mát lạnh cho cả gia đình trong ngày hè nóng nực

Lưu ý

Khi thực hiện cách xay sinh tố bơ mà máy xay không xay được đá, thì hãy đập thật vụn đá ra rồi cho vào cốc sinh tố để thưởng thức, chứ tuyệt đối ko cho cả viên đá to vì sẽ làm loãng sinh tố.

cách làm sinh tố bơ

Nên chọn mua những quả bơ có màu xanh sáng, lấm tấm điểm vàng, quả tròn và khi lắc thấy hạt lăn nhẹ

Các bà nội trợ vẫn thường băn khoăn đâu là cách làm sinh tố bơ không bị đắng. Thực chất, bơ đắng chủ yếu là do bơ bị chín ép. Lượng nhựa của bơ không mất đi mà vẫn ở trong thịt bơ nên khi ăn ta thấy có vị đắng. Bởi vậy khi đi chợ các bà nội trợ nên chọn mua những quả có màu xanh sáng, lấm tấm điểm vàng, quả tròn và khi lắc thấy hạt lăn nhẹ.

Chúc bạn thành công với món sinh tố bơ bổ mát ngày hè nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài trên http://chin.vn/bep cong nghiep