Sườn là món ăn rất quen thuộc trong các bữa ăn. Không chỉ bởi vị ngọt thơm của nó mà sườn có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau. Bên cạnh đó, bạn không thể bỏ qua cách làm sườn nướng muối ớt vô cùng hấp dẫn mà chuyên mục món ngon mỗi ngày của Chin.vn giới thiệu dưới đây. Đây cũng là một trong các món ngon từ sườn bạn nên bỏ túi công thức để làm cho cả nhà thưởng thức đấy.

1 . Nguyên liệu làm sườn nướng muối ớt

  • Sườn non: 500 gr
  • Ớt bột: 02 thìa cà phê
  • Sa tế : 01 thìa cà phê
  • Tỏi băm: ½ củ
  • Hạt tiêu: ½ thìa cà phê
  • Nước mắm: 03 thìa cà phê
  • Bột canh: 02 thìa cà phê
  • Hành lá: 03 nhánh băm nhỏ

2 . Cách làm sườn nướng muối ớt

Bước 1: Bước đầu tiên, bạn mua sườn về rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Tuy nhiên, bạn có thể để có dẻ sườn để nướng nhé.

Bước 2: Sau đó, bạn chần sườn qua nước sôi cho sủi hết bọt bẩn và khử mùi hôi. Sau đó, vớt ra ngoài để ráo.


Bước 3: Bước tiếp theo, bạn trộn ớt bột, sa tế, hành, tỏi băm, hạt tiêu và nước mắm với sườn rồi đảo đều cho ngấm gia vị.

Ướp sườn khoảng 40 – 45 phút hoặc nếu có thời gian thì ướp 1 – 2 tiếng thì sườn ngấm gia vị tốt hơn.
Bước 4: Sau thời gian ướp, bạn mang sườn đi nướng:

+ Nếu nướng bằng than hoa:

Bạn rải sườn lên vỉ nướng rồi đặt lên bếp than. Để sườn không bị cháy, bạn nên lật vỉ nướng thường xuyên. Trong quá trình nướng sườn, bạn dùng phần nước ướp sườn phết lên bề mặt để sườn không bị khô.

+ Nướng bằng lò

Nếu nướng sườn bằng lò, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian hơn. Bạn chỉ cần bật lò trước ở 170 độ khoảng 10 phút cho lò nóng rồi cho sườn vào khay nướng. Lúc này, tăng nhiệt độ lò lên 200 độ rồi nướng khoảng 20 – 30 phút.

Trong quá trình nướng, bạn cũng có thể mở cánh cửa ra rồi phết đều nước ướp sườn lên là được. Bạn chú ý nướng sườn sao cho không bị cháy xém. Sườn nướng chín vàng đều các mặt là được.
Thành phẩm
Vậy là chỉ với vài công đoạn tẩm ướp, bạn đã có món sườn nướng muối ớt ngon tuyệt rồi. Từng miếng sườn ngọt đậm đà ngấm đều các gia vị như tiêu, tỏi, ớt…có mùi thơm lừng, vị cay cay đầu lưỡi ăn vô cùng hấp dẫn.