Sườn ướp tỏi chiên là một món chiên vừa đậm đà lại giòn rụm thơm mùi tỏi sẽ làm cho bữa cơm tối của gia đình bạn hấp dẫn hơn rất nhiều. Chín.vn sẽ cùng bạn vào bếp học cách làm sườn ướp tỏi chiên nhé.
- Có thể bạn quan tâm cach nau bo kho ngon rất hợp với thời tiết hiện nay nhé.
Nguyên liệu làm sườn ướp tỏi chiên:
– 500g sườn.
– 3 quả trứng.
– 4 củ tỏi băm.
– 100g bột chiên xù.
– 10ml rượu gạo.
– Gia vị: muối, tiêu.
Cách làm sườn ướp tỏi chiên:
Bước 1:
– Rửa sạch sườn rồi chặt khúc nhỏ vừa ăn, sau đó cho sườn vào nồi lớn.
- Xem thêm: Cách làm thịt bò khô cay cay dai dai cực ngon.
Bước 2:
– Thêm tỏi băm, bột mì, trứng muối và một ít tiêu xay vào.
Bước 3:
– Thêm một ít rượu gạo vào rồi trộn đều tất cả.
Bước 4:
– Đậy nắp nồi rồi cho vào tủ lạnh ướp trong khoảng 2 tiếng.
Bước 5:
– Chuẩn bị một chảo dầu nóng rồi cho sườn vào chiên. Đến khi sườn chuyển vàng và giòn thì bạn vớt ra rồi thấm ráo dầu.
Vậy là bạn đã có món sườn ướp tỏi chiên giòn rụm thơm ngon chiêu đãi cả nhà rồi.
- Xem thêm: Cách làm bánh bột lọc đơn giản tại nhà.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn ướp tỏi chiên nhé!