Món súp nấm cua bổ dưỡng là sự kết hợp hài hoà của thịt cua và các loại nấm. Cùng chuyên mục món ngon cuối tuần của Chin.vn vào bếp học cách nấu súp nấm cua thơm ngon bổ dưỡng cho cuối tuần nhé!

1. Nguyên liệu làm súp nấm cua

  • Thịt cua: 150g
  • Trứng gà: 3 quả
  • Nấm rơm, nấm kim châm
  • Nấm đông cô tươi, nấm linh chi
  • Bột năng, ngò rí, ớt
  • Tiêu, dầu mè, muối
  • Hạt nêm; Nước tương.

2. Cách làm súp nấm cua

– Nấm đông cô và nấm rơm cắt nhỏ, nâm kim châm và nấm linh chi cắt đôi.

– Ngò rí thái nhỏ. Trứng gà đánh tan đều. Hòa tan 5M bột năng với 1/2 chén nước.

– Cho nấm đông cô vào nồi nước dùng đang sôi, cho tiếp thịt cua vào nấu khoảng 1 lúc thì cho tiếp loại nấm còn lại vào. Nêm 2M hạt nêm và 1 ít muối. Cho bột năng vào từ từ, khuấy đều cho súp có độ sánh. Sau đó cho trứng gà vào, khuấy nhẹ tay để tạo sợi. Tắt bếp và thêm 1M dầu mè vào tạo thêm sức hấp dẫn cho món ăn.

cach-lam-sup-nam-cua-thom-ngon

– Múc súp ra tô, rắc tiêu, ngò rí lên trên. Ăn kèm nước tương và ớt cắt lát.

Mách nhỏ: Để làm sạch nấm, ngâm nấm linh chi, nấm kim châm và nấm đông cô ngâm qua nước muối pha loãng, riêng nấm rơm ngâm qua nước vo gạo, sau đó rửa sạch.

Ngoài ra các bạn xem thêm các món ngon mỗi ngày khác như: cach nau bo kho ngon và cách làm nem chua chuẩn vị Thanh Hóa