Vị thạch mát lạnh kèm hương vị của trà xanh tạo nên 1 món đồ uống tráng miệng khoái khẩu, yêu thích của rất nhiều người dù là các bạn nhỏ hay người lớn trong gia đình. Hãy cùng Chín.vn khám phá ngay cách làm thạch rau câu trà xanh mát lạnh để phục vụ cho gia đình thân yêu của mình ngay nhé!

Cachlamthachraucautraxanhmatlanh1

Nguyên liệu làm thạch rau câu trà xanh:

– Bột trà xanh: 1 thìa ăn cơm.

– Đường: 1 thìa café.

– Nước lọc: 500ml.

– Bột getalin: 30gr.

Cách làm thạch rau câu trà xanh:

Bước 1: Lấy một bát tô to, cho 100ml cùng bột getalin vào, khuấy đều cho bột tan.

Cachlamthachraucautraxanhmatlanh2
Bước 2: Đun sôi 400ml nước còn lại, đổ hỗn hợp getalin ở trên vào, cùng 1 muỗng trà xanh, 1 muỗng café đường, khuấy đều hỗn hợp.

lam-thach-rau-cau-tra-xanh
Bước 3: Đổ hỗn hợp ra khuôn hoặc cốc thủy tinh tùy ý, để cho nguội, sao đó cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ và lấy ra thưởng thức.

cach-lam-thach-rau-cau-tra-xanh

Bạn có thể phun kem tươi lên trên để thưởng thức vị ngậy của kem, cùng vị mát lạnh của trà xanh. Hoặc cũng có thể pha một cốc sữa tươi hay bột sắn, thả thêm vài viên thạch trà xanh vào. Dù làm theo cách nào, hương vị mát lạnh của thạch rau câu trà xanh cũng sẽ làm bạn cảm thấy thật dịu mát.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thạch rau câu trà xanh mát lạnh này nhé!

bep cong nghiep