Món thịt ba chỉ kho măng, hạt dẻ ngon mềm, đậm đà nhiều hương vị vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần. Hãy cùng Chin.vn vào bếp và học cách nấu thịt ba chỉ kho măng hạt dẻ ngay thôi.

1. Nguyên liệu làm thịt ba chi kho măng, hạt dẻ

– 400g thịt ba chỉ

– 100g hạt dẻ đã bóc vỏ

– 200g măng củ

– 20g hành lá; 20g gừng; 2 tép tỏi

– Gia vị: 2 cánh hoa hồi; 5g hạt tiêu; 1 mẩu quế nhỏ; 30ml rượu nấu ăn; 20g đường; 30ml xì dầu; 15ml xì dầu loại đậm màu; 2.5g muối

2. Cách làm thịt ba chi kho măng, hạt dẻ

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thái miếng vuông.

– Đun sôi 1 nồi nước, rồi thêm gừng, hành lá và 15ml rượu vào. Sau đó thêm thịt heo, đun 3 phút rồi vớt ra, để ráo.

Thịt ba chỉ kho măng, hạt dẻ nóng hổi

 

Bước 2: Trong một chảo đun trên bếp, thêm dầu ăn rồi cho thịt heo, đường, muối, xì dầu, tỏi vào, đảo đều trong 1 phút. Sau đó thêm hạt dẻ và rượu vào cùng 350ml nước đun sôi lăn tăn.

Thịt ba chỉ kho măng, hạt dẻ nóng hổi

Bước 3: Thêm hoa hồi, quế rồi đậy vung, đun nhỏ lửa trong 20 phút.

Khi hạt dẻ đã bắt đầu mềm thì cho măng cắt khúc vào, đậy vung và đun 20 phút nữa là được.

Thịt ba chỉ kho măng, hạt dẻ nóng hổi

Cho thịt ba chỉ kho măng ra bát và ăn với cơm nóng.

Thịt ba chỉ kho măng, hạt dẻ nóng hổi

Chúc các bạn thành công và ngon miệng !

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các món ngon mỗi ngày khác dành cho bữa cơm cuối tuần như: cách nấu canh chua, cách nấu bò kho, sườn xào chua ngọt…