Cùng chuyên mục món ngon của Chin.vn vào bếp học cách làm món thịt bò cay xào vừng hấp dẫn- một trong những món nhậu dành cho ông xã nhà mình nhé!

Cách làm thịt bò cay tẩm vừng

1. Nguyên liêu làm thịt bò cay xào vừng

  • 400g thịt bò
  • 30g hạt thì là (bạn có thể tìm mua trong các cửa hàng thuốc nam)
  • 30g hạt vừng trắng rang chín
  • 1 nắm ớt khô (lượng cay tùy ý)
  • Bột gừng, bột tỏi (nếu không có bạn có thể thay thế bằng gừng và tỏi tươi băm nhuyễn)
  • Rượu nấu, xì dầu, dầu ô liu và muối

2. Cách làm thịt bò cay xào vừng
– Làm nóng chảo, cho hạt thì là vào xào thơm. Ớt khô bỏ cuống
– Trút hạt thì là vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với ớt khô
– Thịt bò rửa sạch, lọc bỏ mỡ và gân, cắt miếng quân cờ. Ướp thịt bò với 15ml nước tương, chút xíu muối, 10ml rượu nấu, bột tỏi và bột gừng (hoặc tỏi, gừng băm nhuyễn), trộn đều cho thịt bò thấm vị rồi bao kín bằng màng bọc thực phẩm, đặt vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm hoặc 8 – 10 tiếng
-Thịt bò đủ thời gian tẩm ướp, đem trần sơ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo. Làm nóng dầu ô liu trong chảo, trút thịt bò vào chiên trên lửa lớn
– Khi thịt bò săn lại là lúc bạn cho bột ớt + bột thì là vào. Đảo đều trong giây lát, trút vừng rang vàng, đảo lại lần nữa rồi tắt bếp. Bày thịt bò ra bát hoặc đĩa sâu lòng, dùng nóng.

Xem thêm : Cach nau bo kho ngon hấp dẫn và cách làm kim chi cải thảo giải ngán