Hôm nay chuyên mục món ngon của Chin.vn giới thiệu với bạn cách làm món thịt cuộn tôm và dứa nướng cực ngon . Vị chua ngọt của dứa sẽ khiến cho món thịt cuộn tôm nướng bớt ngấy mà lại thơm và ngon hơn hẳn. Cùng chúng tôi vào bếp thực hiện luôn nha!

1. Nguyên liệu làm thịt cuộn tôm và dứa nướng

  • 300g thịt ba chỉ
  • 500g tôm
  • 1 quả dứa
  • 1 thìa canh nước sốt marinade (là nước sốt để nướng thịt, bạn có thể tìm mua ở siêu thị)
  • 1 thìa nhỏ ớt khô, 2 thìa nhỏ đường
  • 1 túi xiên đồ nướng
  • 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, hành lá

2. Cách làm thịt cuộn tôm và dứa nướng
Bước 1: Gừng gọt vỏ, rửa sạch băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.


Bước 2: Đổ sốt marinade ra bát, cho gừng, hành lá, ớt khô vào, trộn đều.


Bước 3: Thêm tỏi băm nhuyễn và 2 thìa nhỏ đường vào, dùng phớ đánh trứng cầm tay trộn để hỗn hợp nước sốt quyện vào nhau.


Bước 4: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa, thái thành miếng vừa ăn.


Bước 5: Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ và đầu tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm. Đặt miếng dứa lên trên con tôm.


Bước 6: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát dài và mỏng. Dùng xiên tre xuyên qua tôm và dứa rồi bọc lớp thịt ba chỉ bên ngoài.


Bước 7: Lần lượt làm cho đến khi hết thì xếp các xiên thịt vào khay nướng.


Bước 8:Lấy chổi hoặc thìa phết hỗn hợp gia vị nước sốt lên mặt thịt, nướng từ 10-15 phút.


Bước 9: Thỉnh thoảng lật thịt, phết thêm lớp nước sốt nữa cho gia vị thấm đều.

– Xiên thịt nướng cò màu vàng đẹp mắt khi chín, dùng nón