Với những chia sẻ cùng chuyên mục món ngon cuối tuần của Chin.vn chỉ  15 phút bạn có thể chế biến được đĩa thịt gà xào súp lơ thơm ngon nóng hổi ăn cơm nóng thật tuyệt trong tiết trời se lạnh.

1. Nguyên liệu làm thịt gà xào súp lơ

  • 2 cái đùi gà
  • 1 cây súp lơ xanh cỡ nhỏ
  • 1 mẩu gừng, 2 tép tỏi cùng thái lát
  • Dầu ăn, 2 thìa cà phê nước tương
  • Ít ớt đỏ thái lát (tùy chọn)
  • Nước xốt:
  • 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngô
  • 2 thìa cà phê rượu trắng

Cách làm thịt gà xào súp lơ

Bước 1: Thịt gà lọc xương thái miếng mỏng nhỏ vừa ăn. Trộn thịt gà với nước xốt cho đều rồi để riêng.

thit-ga-xao-sup-lo-nong-hoi-ngon-com6

Bước 2: Súp lơ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

thit-ga-xao-sup-lo-nong-hoi-ngon-com5

Bước 3: Đặt một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi rồi thả súp lơ vào chần qua trong 2 phút, sau đó vớt súp lơ ra để ráo.

thit-ga-xao-sup-lo-nong-hoi-ngon-com4

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đổ một chút dầu ăn vào, phi thơm tỏi và gừng.

thit-ga-xao-sup-lo-nong-hoi-ngon-com3

Bước 5: Nhặt hết gừng và tỏi ra, trút thịt gà vào đảo đều cho đến khi miếng thịt chuyển sang màu trắng thì thêm ớt vào đảo tiếp.

thit-ga-xao-sup-lo-nong-hoi-ngon-com2

Bước 6: Cho súp lơ đã chần vào, rưới thêm 1 thìa cà phê nước tương, đảo đều lên cho ngấm gia vị. Múc ra bát, ăn nóng với cơm.

thit-ga-xao-sup-lo-nong-hoi-ngon-com1

Chúc các bạn ngon miệng

Xem thêm món ngon  khác như: cách làm nem chua ngon– cách làm sườn xào chua ngọt đậm đà