Cùng Chin.vn vào bếp học cách làm món tôm rang cay cực ngon nhé! Thưởng thức món tôm rang cay với cơm nóng thì quá tuyệt rồi.

1. Nguyên liệu làm tôm rang cay

  • 250g tôm tươi
  • 5-6 quả ớt khô; 10g hạt tiêu
  • 20g hành lá, thái khúc
  • 20g gừng thái lát
  • 1 tép tỏi băm nhỏ
  • 5g ớt ngâm dầm nhỏ
  • 15ml rượu vang nấu ăn
  • 15ml xì dầu
  • 2g muối

2. Cách làm tôm rang cay

Bước 1: Cho ít dầu vào chảo, đun nóng rồi cho tôm vào đảo trong 2 phút.

Cách làm tôm rang cay

Bước 2: Thêm ớt khô, ớt, tiêu, tỏi, gừng vào đảo một lát sau đó nêm muối, xì dầu, rượu nấu ăn vào.

Cách làm tôm rang cay

 

Bước 3: Nấu cho tôm chín hẳn rồi cho hành lá vào, đảo đều, tắt bếp.

Cách làm tôm rang cay

Cho tôm rang cay ra đĩa và thưởng thức nhé!

Cách làm tôm rang cay

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm rang cay!

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm cách nấu một số món ngon khác như: cach nau bo kho, tôm cuộn khoai tây chiên, cach lam kim chi cai thao