Trứng rán thịt băm là món ăn dân dã, vừa dễ làm lại dễ ăn, đặc biệt ăn nhiều không lo ngấy. Những ngày không biết ăn gì, hãy cùng Chin.vn học ngay công thức làm trứng rán thịt ngon tuyệt này.

1 . Nguyên liệu làm trứng rán thịt

  • Trứng vịt (3 – 5 quả)
  • 1 lạng thịt lợn băm nhỏ
  • Hành lá
  • Bột canh, mỳ chính
  • Dầu ăn, hạt tiêu

Bạn có thể thay đổi số lượng trứng, thịt tùy theo số lượng người ăn nhé! Ở đây chuẩn bị nguyên liệu cho 3 người ăn.

2. Cách làm trứng rán thịt

Bước 1: Để làm trứng rán thịt băm ngon, không bị khô, mùi thơm, bạn cần biết cách chọn trứng chuẩn. Những quả trứng vịt mới sẽ có lòng đỏ tươi, không loãng, không có mùi hôi. Trứng vịt mua về đập ra bát tô không cần tách riêng lòng đỏ, lòng trắng.


Bước 2: Bạn mua 1 lạng thịt lợn, rửa sạch, sơ chế qua với nước sôi để loại bỏ chất bẩn, khử mùi hôi. Sau đó cho thịt vào máy xay xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Thịt càng nhỏ thì khi rán với trứng càng ngon, không bị khô. Sau đó bạn cho thịt vào bát đựng trứng vịt đã đập.


Bước 3: Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Cho hành lá vào trứng rán thịt băm sẽ giúp món ăn không bị khô lại có mùi thơm tự nhiên. Ngoài ra, nếu muốn món trứng rán thịt thêm lạ miệng, bạn có thể băm nhỏ thêm lá lốt, xương sông để cho vào rán cùng nhé!


Bước 4: Trộn thịt băm với trứng. Cho hành tươi thái nhỏ vào, sau đó thêm chút mì chính, bột canh. Lưu ý bạn chỉ cho một ít gia vị thôi nhé, nếu không món trứng rán thịt băm sẽ bị mặn. Thêm chút dầu ăn và hạt tiêu vào trộn cùng hỗn hợp trứng thịt để khi rán không bị khô và món ăn sẽ thơm hơn.


Bước 5: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đun cho nóng. Đợi khi dầu già thì dùng thìa múc từng thìa trứng thịt vào rán. Chú ý khi rán trứng thịt băm, không nên đổ tất cả vào rán cùng một lúc như vậy thịt sẽ khó chín mà trứng lại dễ cháy. Bạn làm tương tự như khi làm thịt viên rán nhé, sẽ tạo thành những miếng chả trứng thịt nhỏ nhỏ, rất dễ ăn.


Bước 6: Khi rán, bạn dùng đũa lật qua lật lại để món trứng thịt băm được chín đều các mặt. Tuy nhiên, bạn nên đợi một mặt chín vàng thì mới lật nhé nếu không món trứng rán thịt băm sẽ bị nát, không thành miếng.

cach_lam_trung_ran_thit

Miếng nào chín, bạn gắp ra cạnh chảo cho ráo dầu mỡ rồi gắp ra đĩa là xong cách làm trứng rán thịt rồi đó.