Bánh đa cua là món ăn đặc trưng và nổi tiếng của thành phố Hải Phòng. Một bát bánh đa cua ngon, thường mang những màu sắc rất hấp dẫn của gạch cua đồng, màu nâu của bánh đa, màu xanh thậm của chả lá lốt, xanh tươi của hành lá hòa quyện với sắc đỏ của ớt và vàng rộm của hành phi. Hãy cùng chin.vn học cách nấu bánh đa cua ngon đúng vị Hải Phòng nhé!

1.  Nguyên liệu nấu bánh đa cua

  • Bánh đa đỏ: 200 gram
  • Cua đồng: 100 gram
  • Rau muống: 1/2 mớ
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành lá, hành khô
  • Muối, hạt nêm, bột canh

2. Cách nấu bánh đa cua 

– Bánh đa ngâm mềm, rau muống nhặt sạch, rửa và ngâm nước muối

cách nấu bánh đa cua ngon
– Cua mua về lột mai, lấy gạch, phần còn lại giã nhuyễn rồi lọc qua 2 đến 3 nước. Khi giã cho thêm chút muối để cua đậm đà và không bị bắn.

cách nấu bánh đa cua ngon
– Cho nồi nước cua lên bếp, nêm hạt nêm rồi đun nhỏ lửa, lưu ý bạn không khuấy để thịt cua đóng thành bánh đẹp mắt

cách nấu bánh đa cua ngon
– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Chưng cà chua và gạch cua, khi nước canh sôi thì bạn cho gạch cua đã chưng vào.

cách nấu bánh đa cua ngon
– Vớt bánh đa ra rổ, dùng đũa gạt gạch cua ra cạnh nồi rồi trụng bánh đa và rau muống vào nồi nước cua.

cách nấu bánh đa cua ngon
– Xếp bánh đa, rau muống, hành lá vào bát, khi ăn chan nước dùng và thịt cua là hoàn thành! Thật đơn giản chúng mình đã có bát bánh đa cua cực kỳ đủ chất nhé!

cách nấu bánh đa cua ngon

 

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các món ngon mỗi ngày khác như: cách nấu bún cá, bún bò huế, cách nấu phở…bep cong nghiep