Món canh khoai môn nấu thịt viên mới lạ với vị thơm ngon kích thích vị giác của bạn. Cùng chuyên mục món ngon cuối tuần của Chin.vn vào bếp học cách nấu canh khoi

1. Nguyên liệu làm canh khoai môn nấu thịt viên

  • Khoai môn: 1 củ cỡ vừa
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Thịt lợn xay hoặc băm: 150 g
  • Hành, mùi: 1 ít
  • Hành khô: 1 củ
  • Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm, mì chính

2. Cách làm canh khoai môn nấu thit viên

Bước 1: Khoai môn, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa vừa ăn. Hành, mùi rửa sạch, thái nhỏ.

cach-nau- canh-khoai-nau-thit-vien

Bước 2: Ướp thịt đã băm với ½ thìa bột nêm, hành khô băm nhỏ.

cach-nau- canh-khoai-nau-thit-vien1

Bước 3: Viên tròn thành từng viên nhỏ

cach-nau- canh-khoai-nau-thit-vien2

Bước 4: Phi thơm hành băm với chút dầu ăn, cho khoai môn, cà rốt vào xào sơ. Đổ 1 bát nước vừa đủ vào đun sôi. Nêm chút gia vị cho vừa miệng.

cach-nau- canh-khoai-nau-thit-vien3

Bước 5: Canh sôi, hạ bớt lửa, hớt bọt bỏ đi, thả từng viên thịt viên vào đun khoảng 4-5 phút tới khi thịt viên chín, nổi lên. Đun thêm khoảng 1-2 phút nữa. Thêm hành hoa, mùi tàu, tắt bếp nêm 1 thìa mì chính.

cach-nau- canh-khoai-nau-thit-vien4

Bước 6: Múc canh ra bát tô trang trí vài cọng mùi lên. Canh khoai môn thịt viên vừa ngọt thanh, từng miếng khoai bở tơi ăn rất tốn cơm nhé.

cach-nau- canh-khoai-nau-thit-vien5

Chúc bạn thành công với món canh khoai nấu thịt viên!

Xem thêm các món ngon khác như: cách làm sườn xào chua ngot hâp dẫn và cach nau bo kho ngon