Cùng học cách nấu chè cốm hạt sen thơm ngon mà đơn giản cho cả nhà thưởng thức trong ngày hè oi bức các bạn nhé. Hôm nay chin.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm chè cốm hạt sen bằng hai cách.

com nep thom ngon
Chè cốm hạt sen là món ăn được nhiều người yêu thích

I. Nấu chè cốm hạt sen cách thứ nhất:

Nguyên liệu nấu chè cốm hạt sen:

– 100g cốm.

– 3 muỗng canh bột sắn dây.

– 6 muỗng canh đường cát trắng.

– 500ml nước lọc.

– Hạt sen một nắm.

Cách nấu chè cốm hạt sen:

Bước 1: Để thực hiện cách nấu chè cốm hạt sen này, đầu tiên bạn dùng nước rửa hạt sen tươi nhiều lần cho đến khi thật sạch sẽ. Lấy một nồi nước sôi bắc lên bếp rồi bỏ hạt sen vào luộc khoảng 10 phút đến khi mềm thì bạn vớt ra nhé. Sử dụng một chiếc nồi khác, bạn cho 500ml nước vừa đủ hòa tan với đường vào rồi tiến hành đun sôi lên. Đến khi nước sợi thì bạn vặn lửa nhỏ đi để nước sôi từ từ nha.

Bước 2: Tiếp theo, cho một chút nước và bột sắn dây vào một chiếc bát con, bạn khuấy đều để nước và bột hòa quyện với nhau. Đổ hỗn hợp này từ từ vào nồi nước đường đang sôi trên bếp, bạn nhớ khuấy đều liên tục trong khi đổ để hỗn hợp không bị đặc lại và vón cục. Khi thấy bột chuyển sang màu trong thì bạn bỏ phần hạt sen đã chín mềm vào và đun lại cho sôi nhé.

Bước 3: Cuối cùng, bạn bỏ cốm vào nồi chè, mở bếp ở mức lửa lớn để chè sôi nhanh. Đừng để lâu quá vì cốm sẽ bị nát khiến món chè mất ngon đó. Khi nồi chè vừa sôi, bạn nhanh tay tắt bếp đi. Đợi chè nguội thì bạn múc ra bát con. Món chè cốm hạt sen có thể dùng nóng hay lạnh đều ngon. Bạn có thể cho thêm một vài viên đá vào và thưởng thức.

nau che com hat sen cach thu nhat
Bát chè cốm hạt sen chỉ nhìn đã thấy hấp dẫn rồi.

II. Nấu chè cốm hạt sen cách thứ hai:

Nguyên liệu nấu chè cốm hạt sen:

– 1 nắm cốm tươi (làm đc 3 bát chè như trên), nếu không có cốm tươi bạn có thể mua cốm khô nhưng trước khi nấu thì vẩy nước cho cốm nở mềm nhé

– 6 thìa canh đường.

– 3 bát nước con.

– 3 thìa canh bột sắn (chọn loại ướp hoa bưởi).

– 2 thìa canh bột ngô hoặc bột năng.

– 1 nắm hạt sen tươi (dùng hạt sen khô thì bạn cũng ngâm trước khi nấu chè).

– Nước cốt dừa.

Cách nấu chè cốm hạt sen:

– Hạt sen tươi ninh cho nhừ ( khoảng 5′ là nhừ rồi, hạt sen khô bạn đem ngâm và ninh trong khoảng 20′) , ninh xong vớt ra để ráo nước nhé.

– Tiếp theo bạn hoà tan đường, bột sắn, bột ngô với khoảng 3 bát nước. Bắc nồi chè lên bếp để với mức lửa vừa khi nào thấy sánh sánh màu trắng đục, vặn bếp cho nhỏ lửa, cho hạt sen đã ninh ở bước trên và cốm vào, quấy thật là đều tay đến khi bột sánh trong nhìn rõ hạt cốm.

– Tắt bếp và múc chè cốm hạt sen ra bát con dùng nóng, hoặc bạn thích có thể để nguội ăn với đá đều được, rưới thêm nước cốt dừa ăn cùng chè cốm hạt sen cho thơm nhé.

nau che com hat sen cach thu hai
Tự nấu chè cốm hạt sen vừa thơm ngon lại đảm bảo vệ sinh.

>> Lưu ý: Nếu bạn dùng cốm khô mình đem hấp chín, rồi cũng cho vào hỗn hợp bột đang nấu giống nấu bằng cốm tươi nhé.

Bạn có thể tham khảo các món chè ngon tại đây.

Chúc các bạn thành công!

bep cong nghiep