Trời chuyển mùa hơi se se lạnh thế này, có lẽ nhiều bạn không còn hứng thú với những cốc chè xanh đỏ mát lạnh nữa nhỉ? Vậy chúng mình cùng vào bếp với cách nấu chè đậu đỏ trân châu – món chè đặc biệt cho buổi chiều ngày lạnh nhé. Mời các bạn cùng vào bếp cùng Chín.vn nào!

Nguyên liệu nấu chè đậu đỏ trân châu:

– 300 gr đậu đỏ;
– 100-150 gr trân châu viên sẵn;
– Đường.

Cách nấu chè đậu đỏ trân châu:

Bước 1: Để đỗ bở và nhanh nhừ, bạn đem đỗ ngâm vào bát nước ấm từ 4-6h trước khi nấu.

Bước 2: Rồi rửa sạch đỗ, đổ vào nồi, thêm nước ngập mặt đỗ khoảng 2-3cm.

dau do

Bước 3: Đậy vung ninh cho đến khi đỗ chín nhừ.

ninh dau do
Nếu có nồi áp suất bạn có thể ninh bằng nồi áp suất sẽ nhanh hơn.

Bước 4: Khi đỗ chín nhừ, bạn nêm nếm đường cho hợp khẩu vị. Nếu ninh đỗ bằng nồi áp suất, sau khi đỗ nhừ bạn có thể đổ chè ra nồi khác để đun tiếp.

nau che dau do tran chau

Bước 5: Trân châu bạn chọn mua loại đã được viên sẵn, có thể luộc chín riêng,  hoặc thả luôn vào nồi chè, đợi nước sôi hạt trân châu nổi lên, trong lại là được.

cach nau che dau do tran chau

Chỉ vài bước đơn giản với cách nấu chè đậu đỏ trân châu, thế là bạn đã có nồi chè đậu đỏ ngon lành rồi, múc chè ra bát và mời mọi người thưởng thức thôi nào.

che dau do tran chau

Mách bạn:

Trong trường hợp không mua được trân châu viên sẵn, bạn có thể mua bột năng về và tự nặn trân châu bằng cách sau: đun nước sôi, pha với bột năng cho hỗn hợp dẻo và hơi khô (nếu bột nhão sẽ rất khó nặn) rồi nặn thành các viên trân châu to nhỏ tùy thích. Chè đậu đỏ trân châu có thể ăn nóng vào những ngày trời se se lạnh, hoặc để nguội và thêm chút đá bào cũng rất ngon, bạn có thể thêm chút vani, dừa khô nếu thích.

Bạn có thể tham khảo các món chè khác như: chè cốm, chè đậu xanh,…

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

bep cong nghiep