Chè khoai môn là một trong những món chè ngon nhất ngày hè. Cách nấu chè khoai môn cực đơn giản, bạn hãy cùng Chin.vn trổ tài nấu chè khoai môn để gia đình thưởng thức, giải khát trong những ngày hè oi nóng nhé!

–>> Xem thêm cách nấu chè bưởi đơn giản thơm ngon

1 . Nguyên liệu nấu chè khoai môn

  • 450 g khoai môn
  • 250 ml nước cốt dừa
  • 100 g đường
  • 110 g bột báng
  • Muối

2. Cách nấu chè khoai môn

Bước 1: Để bắt đầu nấu chè khoai môn, bạn có thể chọn khoai môn trắng hoặc khoai môn tím đều được, bởi các loại khoai môn khá mềm mịn, bở khi nấu. Khoai môn bạn gọt vỏ, ngâm qua nước muối cho khỏi thâm rồi rửa sạch và luộc cho chín.

cach-nau-che-khoai-mon2

Sau đó, bạn chia khoai đã luộc thành 2 phần: 1/2 khoai tán nhuyễn, 1/2 thái hạt quân cờ, hình vuông vuông gọn gàng nhé!

Bước 2: Nấu chè khoai môn ngon hơn khi được nấu cùng bột báng. Bạn có thể mua bột báng ở các cửa hàng khô trong chợ hoặc siêu thị nhé! Bột báng ngâm qua nước cho nở. Sau đó bạn cho bột báng vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn thêm nước lạnh một lần để bột báng được chín đều mà không bị nát. Khi bột báng chín thì tắt bếp, đậy vung lại khoảng 15 phút.

Bước 3: Bắc cái nồi sạch khác lên bếp để nấu chè khoai môn, bạn cho 1/2 khoai môn tán nhuyễn vào rồi cho tiếp nước cốt dừa vào. Khuấy đều rồi cho đường vào để phần khoai môn tán nhuyễn được ngấm đường sẽ thơm ngon hơn. Sau đó bạn đổ thêm nước vào tùy khẩu vị thích ăn chè khoai môn đặc hay loãng, tuy nhiên chè khoai môn bạn nên nấu đặc một chút, sau đó khi ăn dùng kèm đá sẽ loãng là vừa.

cach-nau-che-khoai-mon1

Nước sôi, bạn thả toàn bộ khoai môn đã luộc thái quân cờ vào cùng phần bột báng đã luộc chín. Để nước chè sôi trở lại thì tắt bếp nhé!

cach-nau-che-khoai-mon

Chè khoai môn nấu xong, bạn bắc ra ngoài để nguội. Sau đó bạn múc chè vào cốc hoặc bát sứ trắng để thưởng thức. Trời nắng, bạn nhớ cho thêm chút đá đập nhỏ vào ăn cùng, chè khoai môn sẽ dễ ăn hơn đấy. Chè khoai môn hấp dẫn thực khách ở vị thơm bùi của khoai môn nghiền, vị bở mịn của khoai môn miếng và cảm giác béo ngậy của nước cốt dừa… Bột báng là thành phần chính tạo cảm giác nhai sần sật, trong veo rất thú vị.