Hãy thử cùng chuyên mục món ngon mối ngày của Chin.vn học cách nấu chè trái cây trân châu thơm ngon hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình mình sau mỗi bữa ăn hằng ngày nhé! Món chè trái cây trân châu vừa có vị ngọt thơm của hoa quả tươi kết hợp với những viên trân châu mềm dẻo, dai dai, nhai thật thích, bất cứ ai thưởng thức cũng đều hợp khẩu vị và yêu thích. Còn chần chừ giừ nữa, vào bếp học cách làm thôi nào!
1 . Nguyên liệu nấu chè trái cây trân châu
- 1-2 gói sữa tươi
- Bột năng hoặc trân châu bán sẵn
- 1-2 bát nước
- 4-5 muỗng canh đường
- 1-2 cái lá dứa
- Trái cây: dưa hấu, dưa mật, xoài
- Kem vani – Đậu phộng
2 . Cách nấu chè trái cây trân châu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm chè trái cây trân châu.
– Xoài, dưa hấu và dưa mật các bạn cắt thành những lát vừa ăn hoặc thành hình vuông tùy thích. Đặt trái cây vào ngăn mát tủ lạnh để không bị thâm.
– Trộn bột năng với nước sôi nóng cho dẻo rồi nặn thành những viên bột tròn nhỏ làm trân châu.
Bước 2: Các bước thực hiện làm chè trái cây trân châu
– Bắc một nồi nước lên bếp đun trên lửa lớn.
– Khi nước sôi các bạn thả trân châu vào luộc. Đợi cho hạt trân châu nổi lên mặt nước và trở nên trong không bị đục thì các bạn vớt vào một chậu nước lạnh giữ nguyên trong 5-10 phút.
– Sau đó, vớt trân châu ra bát cho ráo nước.
– Cho hai bát nước vào một cái nồi khác, bắc lên bếp đun trên lửa vừa.
– Cho đường vào khuấy tan
– Thêm lá dứa vào nồi đun để lấy mùi thơm, nước sôi khoảng vài phút thì các bạn tắt bếp.
– Cho trái cây, sữa, nước đường và trân châu vào bát trộn thật đều.
– Thêm kem vani, đậu phộng rang lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với cách làm chè trái cây trân châu này nhé!