Chè chân trâu khoai lang tím được nhiều bạn trẻ yêu thích và thường là món ăn vặt hay bữa điểm tâm chiều tuyệt vời cho ngày cuối tuần. Hãy cùng chin.vn khám phá công thức nấu chè này nhé.

Xem thêm: Cách làm trà sữa trân châu tại nhà

Chè trân châu khoai lang tím

1.Nguyên liệu làm chè chân trâu khoai lang tím

  • 1 củ khoai lang tím
  • Một ít lạc, trân châu
  • Đường phèn

2. Cách làm chè chân trâu khoai lang tím
– Lạc ngâm vào nước ấm khoảng 4 giờ rồi lột sạch vỏ bên ngoài.
– Khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng.
– Đun sôi nước, thả trân châu vào, khuấy đều khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Cứ ngâm như vậy thêm 1 tiếng nữa.
– Cho lạc, khoai lang tím, đường phèn, thêm một ít nước vào đảo đều tay khoảng 30 phút cho khoai lang tím chín.
– Thả trân châu vào, đun tiếp khoảng 30 phút nữa là ăn được.
Chúc bạn ngon miệng với món chè khoai trân châu này nhé.bep cong nghiep