Không gì thú bằng được thưởng thức một bát súp gà óc heo nóng béo ngậy trong cái se lạnh của buổi đầu đông. Hãy cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của Chin.vn và bếp học cách nấu súp gà óc heo nóng hổi cho ngày lạnh nhé!

Cách nấu canh súp gà óc heo
1. Nguyên liệu nấu súp gà óc heo

  • 1 bộ xương gà
  • 1 phần đùi gà lớn
  • 200g xương heo
  • 1 trái bắp Mỹ
  • 12 quả trứng cút
  • 1 quả trứng gà
  • 1 quả trứng bách thảo
  • 1 bộ óc heo
  • 5g muối
  • 40g bột nêm
  • 20g đường
  • 15ml dầu mè
  • 20g bột năng

2. Cách nấu súp gà óc heo

Bước 1: Rửa sạch óc heo, dùng tăm nhọn quấn bỏ lớp màng bọc rồi đem hấp cách thủy óc heo khoảng 15 phút.

Bước 2: Rửa sạch xương gà, đùi gà, xương heo. Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho xương gà, đùi gà, xương heo cùng một lượng nước sạch xâm xấp mặt xương vào, mở lửa lớn, đung khoảng 5 phút cho xương nhả cặn dơ.

Bước 3: Rửa sạch và cắt bắp thành từng khúc nhỏ. Đổ bỏ phần nước dơ rồi thêm lại khoảng 1.5 lít nước sạch cùng bắp Mỹ vào nồi, mở lửa vừa. Hầm trong khoảng 30 phút.

Bước 4: Tắt bếp, lược nước lèo qua rây để loại bỏ xương. Vớt đùi gà cùng xương heo ra, xé lấy phần thịt. Vớt bắp ra, tách lấy hạt. Luộc chín và bóc vỏ trứng cút. Bóc vỏ trứng bách thảo, cắt nhỏ vừa ăn. Đập trứng gà ra bát, khuấy đều.

Bước 5: Cho nước lèo cùng bắp, thịt xé, trứng cút, trứng bách thảo vào nồi lớn, đặt lên bếp, mở lửa vừa.

Bước 6: Khi nước lèo sôi, cho óc heo cùng trứng gà vào, khuấy nhẹ để trứng tạo thành các sợi mảnh. Nêm nước lèo với 5g muối, 40g bột nêm, 20g đường, 15ml dầu mè. Pha 20g bột năng cùng 50ml nước. Từ từ đổ hỗn hợp vào nồi nước súp, khuấy nhẹ đến khi nước súp sánh lại thì tắt bếp.

Bước 7: Múc súp ra bát, dùng ngay khi còn nóng. Có thể trang trí với một ít rau ngò để bắt mắt.

Xem thêm : cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn và cách làm pate gan hấp dẫn cho bữa sáng