Nước chấm là một phần không thể thiếu của bánh cuốn, với vị ngọt ngon vừa miệng ăn kèm miếng bánh cuốn mềm đã làm mê đắm biết bao thực khách. Bạn đã biết làm nước chấm bánh cuốn chưa, nếu chưa biết thì xem ngay cách pha nước chấm bánh cuốn ngon và Chin.vn chia sẻ dưới đây nhé!

1 . Nguyên liệu pha nước chấm bánh cuốn

  • 30ml nước mắm
  • 30ml giấm
  • 100ml nước lọc
  • 1 thìa đường
  • 1 quả chanh hoặc 3 – 4 quả quất
  • Tỏi, ớt vừa đủ

2. Cách pha nước chấm bánh cuốn

Bước 1: Trước hết, bạn đem rửa sạch ớt rồi chẻ dọc làm đôi. Dùng mũi dao gạt bỏ hạt ớt rồi xắt tròn, băm nhuyễn.


Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.


Bước 3: Chanh bạn đem vắt lấy nước, nhớ gạn bở hạt để nước chấm không bị đắng.


Bước 4: Phần nước, bạn pha theo tỷ lệ: 1 thìa đường, 1/2 thìa giấm, 1.5 thìa mắm, 3-4 thìa nước ấm rồi khuấy đều lên cho tan. Sau đó, bạn cho ớt và tỏi băm nhỏ vào. Nếu thích đậm vị hơn thì bạn có thể cho thêm chút nước mắm nữa hoặc nếu thích ăn ngọt theo kiểu miền Nam thì thêm đường, thêm mắm và bỏ giấm.


Vậy là xong rồi đó, giờ bạn có thể bày nước chấm ra và ăn kèm với bánh cuốn. Bát nước chấm sóng sánh vàng ươm được tô điểm bởi tỏi và ớt rất đẹp mắt.