Hôm nay chuyên mục mẹo vặt của Chin.vn sẽ chia sẻ với bạn cách phân biệt đậu phụ chứa thạch cao  mà không phải ai cũng biết. Từ cách nhận biết đậu phụ chứa thạch cao này sẽ giúp bạn lựa chọn cho gia đình mình những miếng đậu phụ an toàn và đảm bảo dinh dưỡng.

1 . Chú ý đến bìa của miếng đậu:

Nếu bìa miếng đậu cứng khi tiếp xúc với không khí sẽ bị ôxy hóa chuyển sang màu vàng đậm. Nhìn miếng đậu phụ càng vàng nhiều thì đậu phụ chứa thạch cao càng nhiều. Một miếng đậu phụ ngon cầm bìa đậu thấy mềm mại, có màu trắng kem, ít hoặc không có mùi.

2 .  Thử độ cứng của miếng đậu:

Thạch cao là chất có tác dụng làm rắn nhanh, dễ keo đặc nên thường được dùng trong sản xuất đậu phụ. Thông thường đậu phụ làm theo kiểu truyền thống, để tạo sự kết tủa, ép cho đậu thành khuôn thì có thể sử dụng giấm chua hoặc sử dụng chính bản thân đậu phụ đem ủ chua. Với cách này, lượng đậu phụ kết tủa rất ít.

Trong khi đó, nếu cho thạch cao vào nồi nấu đậu thì váng đậu sẽ nổi lên nhanh hơn, lượng váng đậu thu về có thể tăng hơn gấp đôi. Đậu phụ chứa thạch cao thường rất cứng và nặng hơn đậu phụ làm theo kiểu truyền thống.

3.  Mùi vị của miếng đậu

Bạn nên tránh chọn mua những loại đậu phụ có vị béo lạ hoặc mùi quá thơm vì đó có thể là mùi vị của chất phụ gia.

Hy vọng rằng những mẹo nhỏ của Chin sẽ giúp bạn chọn được những miếng đậu phụ thơm ngon, dinh dưỡng cho gia đình mình nhé!