Một bát canh chua cá basa theo phong cách đậm chất  Nam Bộ sẽ giúp cho bữa cơm gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn trong những ngày nóng bức. Ngay sau đây, chin.vn sẽ giới thiệu tới các bạn cách nấu canh chua cá basa đơn giản và ngon nhất!

Nguyên liệu cho món canh chua cá basa:

  • Cá basa: 500 gam
  • Cà chua: 2 quả
  • Dứa: 1/2 quả
  • Dọc mùng: 2 cây
  • Giá đỗ: 100 gam
  • Ớt, hành tím
  • Đậu bắp
  • Nước me chua
  • Mùi tàu, ngổ
  • Gia vị: Nước mắm, muối, bột nêm, đường.
nguyen lieu mon canh chua ca basa
Nguyên liệu cho món canh chua cá basa

Các bước thực hiện món canh chua cá basa:

Bước 1: Cá rửa sạch, cắt khúc. Ướp cá với chút tiêu, mắm, bột nêm vừa ăn. Sau đó cá rán cho vàng mặt, để ra một bát riêng.

Bước 2:

Dứa gọt bỏ mắt, thái lát.
Dọc mùng tước vỏ, thái mỏng rồi bóp với muối, rửa sạch.
Đậu bắp rửa sạch, thái lát.
Mùi tàu, ngổ rửa sạch, thái khúc.

thai rau cho mon canh chua ca basa

Bước 3: Cho hành khô băm nhỏ phi thơm với dầu ăn, rồi cho cà chua băm nhỏ vào đảo chín, nêm chút muối tiêu, cho nước vào đun sôi.

Bước 4: Cho cá vào ninh khoảng 15 phút, nêm nước mắm, nước me, ớt , đường cho vừa chua vừa cay và ngọt thanh của đặc trưng Nam bộ.

Bước 5: Tiếp tục, cho dứa và cà chua, đậu bắp bổ cau, dọc mùng vào đun tiếp 3 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho giá đỗ và rau thơm vào, tắt bếp.

nau canh chua ca basa

Vậy là chúng ta đã làm xong món canh chua cá basa mang đậm hương vị Nam Bộ rồi, múc ra bát và chiêu đãi cả nhà nào!

canh chua ca basa

Canh chua cá basa không chỉ đem đến hương vị mới mà còn giúp chúng ta giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức. Các bạn có thể tham khảo các món ngon giải nhiệt mùa hè tại đây.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh chua cá basa đậm nét Nam Bộ này nhé!

 bep cong nghiep