Không chỉ người lớn mà các bé cũng rất mê màu vàng óng ả, thớ thịt ngon ngọt của món cánh gà nướng mật ong trong khi cách chế biến lại vô cùng đơn giản. Sau đây, Chín.vn sẽ chia sẻ cách làm cánh gà nướng mật ong cực nhanh bằng lò vi sóng.

Mẹ thường chỉ xem lò vi sóng là “phụ tá” hâm nóng cơm nguội, thức ăn, đồ uống hay rã đông thực phẩm để có thêm thời gian tranh thủ nấu nướng các món khác. Thật ra, lò vi sóng còn có thể giúp mẹ nấu nhiều món ngon phức tạp trong nháy mắt để đổi vị cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu làm cánh gà nướng mật ong:

– Khoảng 1.4kg cánh gà đã chặt khúc.

– 1/2 chén nước tương.

– 1/2 chén mật ong.

– 4 thìa cà phê đường.

– 2 muỗng canh tương ớt.

– 1 thìa cà phê gừng.

– 2 nhánh tỏi băm nhỏ.

Cách làm cánh gà nướng mật ong bằng lò vi sóng:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, cắt rời rồi thấm thật khô. Lấy nĩa châm lên cánh gà để gà ngấm đều gia vị.

Bước 2: Rưới hỗn hợp muối, hạt tiêu, mật ong, nước tương, rượu trắng lên cánh gà và ướp trong vòng 15 phút.

cach lam ga nuong mat ong bang lo vi song

Bước 3: Trước khi cho gà vào lò vi sóng, quết một lớp dầu ăn lên cánh gà và lên dĩa để thịt gà không bị khô. Bật chế độ nướng và nướng trong vòng 30 phút ở nhiệt độ 160 độ C.

canh ga nuong mat ong
Món cánh gà nướng có vị ngọt và đậm đà của mật ong, nước tương và các loại gia vị.

Trong khoảng thời gian này, mẹ có thể thảnh thơi chuẩn bị các món ăn khác.

Món cánh gà nướng mật ong sau khi hoàn thành có vị ngọt và đậm đà của mật ong, nước tương và các loại gia vị. Món ăn này rất thích hợp để dùng cùng với cơm và các loại rau củ.

Xem thêm: Cay xé món cánh gà xào húng quế kiểu Thái.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

bep cong nghiep