Canh rau dền nấu tôm tuy đơn giản nhưng lại là món ăn rất tốt, không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn bổ sung chất sắt cho cơ thể. Cùng vào bếp để thực hiện món canh rau dền nấu tôm để giải nhiệt ngày hè nắng cho cả gia đình thôi nào.

Nguyên liệu bao gồm:

– 1 bó rau dền.

– 150g tôm sú.

– Hành hoa, hành củ.

– Hạt nêm, đường, muối.

Cách làm:

Bước 1: Rau dền nhặt bỏ lá sâu, cọng già, rửa qua nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi vớt ra để ráo nước.

rau den
Rau dền rửa sạch

Bước 2: Tôm nõn bỏ vỏ, rửa sạch, giã hơi dập với dầu hành hoa.

canh rau den nau tom 2

Bước 3: Sau đó, bạn đặt nồi lên bếp cho ít dầu và phi thơm hành củ đã đập dập băm nhỏ, cho tôm vào xào sơ với ít hạt nêm, muối, đường.

canh rau den nau tom 3

Bước 4: Cho rau dền vào, đun cho rau chín tới, bấm ngón tay vào cọng rau thấy mềm thì trút thịt tôm xào vào, đảo đều rồi tắt bếp.

canh rau den nau tom 4

Bước 5: Múc canh rau dền nấu tôm ra bát, dùng trong bữa cơm cùng với các món ăn mặn khác.

canh rau den nau tom 5
Thành phẩm

Với thời tiết nắng nóng trong ngày hè, bữa cơm có bát canh rau dền nấu tôm thì thật là tuyệt vời phải không? Canh rau dền không những rất tốt cho sức khỏe, bổ sung chất sắt, bổ máu mà còn có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể. Canh rau dền nấu tôm dân dã, giản dị rất thích hợp cho các bữa cơm ngày nắng nóng. Bạn hãy nấu món canh rau dền với tôm cho cả nhà thưởng thức nhé!

Bạn có thể tham khảo thực đơn hàng ngày cho gia đình tại đây nhé!

bep cong nghiep