Cristiano Ronaldo có chế độ rèn luyện và ăn uống khoa học. Cùng chin.vn tìm hiểu chế độ tập luyện của Cristiano Ronaldo  nhé!

Sự khổ luyện của Ronaldo tạo nên đẳng cấp trên sân cỏ

Chế độ tập luyện của Cristiano Ronaldo

Ở độ tuổi 33 Ronaldo dường như ngày càng trở nên sung sức. Cầu thủ người Bồ Đào Nha chinh chiến hết từ sân đấu này đến sân đấu khác. Anh cũng tự thiết lập lên những kỷ lục rồi lại tự mình phá vỡ kỷ lục.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng đằng sau sức mạnh phi thường ấy là cả một quá trình tập luyện đầy gian khổ. Khi còn là một thiếu niên, Ronaldo đã từng sở hữu thân hình “ốm còm nhom”. Thậm chí, nhiều người còn nhận xét về ngoại hình và cho rằng anh không thể theo đuổi sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp vì thể trạng quá yếu ớt.

Chế độ tập luyện của Cristiano Ronaldo thường bao gồm 25 bài tập mỗi ngày và 5 buổi tập/tuần. Với ngôi sao người Bồ Đào Nha việc tập luyện không chỉ để nâng cao sức mạnh, sức bền, sức bật mà Ronaldo luyện tập mỗi ngày như một niềm đam mê.

Tờ The Sun từng tiết lộ, mỗi buổi tập gym, Ronaldo thường nâng tạ với tổng khối lượng của các lần nâng ước tính khoảng 23 tấn. Tính sơ, mỗi buổi tập Ronaldo nâng khối lượng tạ tương đương khoảng 16 chiếc ô tô Toyota Prius.

Không những vậy, được biết Ronaldo còn thường xuyên buộc thêm chì vào mắt cá chân trong mỗi buổi tập. Tuy chân buộc chì nhưng khả năng rê bóng, ghi bàn và những bước chân của CR7 trên sân cỏ vẫn vô cùng nhẹ nhàng, bay bổng.

Chế độ ăn của Ronaldo khiến đồng đội kinh ngạc

Không giống như người bình thường ăn 3 bữa một ngày. Cr7 lại chọn chế độ ăn với 6 bữa nhỏ, mỗi bữa cách nhau 2 đến 4 tiếng. Việc chia nhỏ bữa ăn sẽ giúp cơ thể Ronaldo có đầy đủ năng lượng, tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể. Ronaldo có bao nhiêu con là câu hỏi của khá nhiều người?

Thịt nạc là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của CR7. Đây là nguồn thực phẩm cung cấp protein cho cầu thủ. Chất đạm sẽ giúp Ronaldo phát triển cơ bắp, tái tạo năng lượng và phục hồi sức khỏe sau những trận đấu khốc liệt hay giờ tập luyện khắc nghiệt. Bên cạnh đó, CR7 còn bổ sung thêm protein cho cơ thể, vitamin tổng hợp và thực phẩm bổ sung cho sụn khớp.

Không chỉ dừng lại ở đó, Ronaldo còn ăn rất nhiều rau và hoa quả. Đây là nguồn khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể phục hồi năng lượng nhanh chóng. Ngoài ra, Ronaldo rất ít khi ăn các thực phẩm nhiều đường và chất béo. Bởi nó sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất.

Thông tin trên đã giúp bạn biết được về chế độ luyện tập của Ronaldo rồi đó, mời bạn tham khảo thêm Neymar sinh năm bao nhiêu?