Cùng chuyên mục món ngon cuối tuần của Chin.vn vào bếp học cách làm sườn hầm ngải cứu bổ dưỡng cho ngày cuối tuần ấm áp bên gia đình nhé!

cach-lam-suon-ham-ngai-cuu

1. Nguyên liệu làm sườn hầm ngải cứu

  • Sườn heo: 500g
  • Ngải cứu: 1 bó:
  • Hành tím: 2 củ
  • 1 thìa súp hành tím băm, 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu,
  • ½ thìa cà phê muối.

2. Cách làm sườn hầm ngải cứu

– Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Ướp sườn với ½ hành băm, muối, hạt nêm, để 10 phút cho thấm gia vị. Ngải cứu nhặt phần ngọn, rửa sạch, vò lá cho bớt đắng.

– Làm nóng dầu ăn, cho ½ hành còn lại vào phi thơm, cho sườn vào xào săn lại, đổ 4 bát nước vào đun sôi, để lửa riu khoảng 20 phút. Cho ngải cứu vào đun sôi thêm 5 phút nữa, nêm muối, hạt nêm vừa ăn. Tắt bếp.

– Múc canh sườn ngải cứu ra tô, rắc tiêu lên, dùng nóng.

Xem thêm các món ngon khác như: cách làm sườn xào chua ngọt đậm đà và cách nấu bò kho ngon tại nhà