Đậu hũ kho nấm đông cô sẽ là món ăn chay thơm ngon và bổ dưỡng, với vị béo bùi của đậu hũ hòa quyện cùng vị ngọt thanh của nấm đông cô tươi, dùng kèm với cơm nóng sẽ rất ngon.

Nguyên liệu làm món đậu hũ kho nấm đông cô:
  • 2 miếng đậu hũ.
  • 3 tai nấm đông cô tươi.
  • 2 muỗng canh nước tương.
  • 4 củ hành tím.
  • 2 muỗng canh nước lọc.
  • Gia vị: đường, tiêu, bột nêm, muối vừa đủ.
Cách làm món đậu hũ kho nấm đông cô:
  • Đậu hũ trắng để ráo nước và cắt thành hình vuông.

dau hu

  • Nấm đông cô tươi rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 5 phút. Sau đó cắt mỗi cái nấm làm tư.

nam dong co

  • Hành tím bóc vỏ, cắt thành từng lát mỏng.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để chiên sơ đậu hũ, để miếng đậu hũ hơi ngả vàng là được.

dau hu chien

  • Để chảo đó, tiếp tục cho hành tím vào phi vàng.

phi hanh

  • Cho nấm đông cô vào xào sơ.

dau hu kho nam 1

  • Tiếp tục cho đậu hũ vào, đảo nhanh và cho nước tương và gia vị vào. Để 5 phút cho đậu hũ và nấm ngấm gia vị.

dau hu kho nam 2

  • Cho nước lọc vào chảo, sôi lên, nêm nếm lại cho vừa ăn.

dau hu kho nam 3

  • Múc ra tô là đã có món chay thanh đạm, cực ngon cho bữa cơm chay đầy bổ dưỡng, hương vị đậm đà rồi đó.

Chúc các bạn thành công nhé!

bep cong nghiep