Món ăn tuy có thành phần nguyên liệu đơn giản nhưng lại hấp dẫn người ăn nhờ vị beo béo của đậu phụ non, cay cay đậm đà của nước sốt. Nào cùng chuyên mục món ngon cuối tuần của Chin.vn vào bếp học cách làm đậu phụ non xào thịt băm cho cả gia đình thưởng thức nhé!

cach-lam-dau-phu-xao-thit-ban

1. Nguyên liệu làm đậu phụ non xào thịt băm

  • 1 cây đậu phụ non thái quân cờ.
  • 500 g thịt nạc bằm.
  • 1/2 thìa cà phê bột nêm; 1/4 thìa cà phê muối; 1/2 thìa cà phê tiêu bột.
  •  1 thìa cà phê dầu mè; 1 thìa cà phê nước tương.
  • Tỏi bằm, gừng thái sợi, đầu hành băm nhuyễn.
  • 1 ít sốt tàu xì, 1/2 thìa cà phê sốt ớt băm

2. Cách làm đậu phụ non xào thịt băm

– Ướp thịt băm với bột nêm, muối, dầu mè, nước tương, tiêu và tỏi băm trong khoảng 15 phút.

– Làm nóng chảo với ít dầu, cho đầu hành, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho sốt tàu xì, ớt băm vào.

– Cho thịt băm đã ướp vào xào đều tay. Khi thịt hơi chín, cho vào ít nước lọc, đảo đều rồi nêm vừa miệng.

– Cuối cùng cho đậu phụ non vào đảo nhẹ để không bị nát, để nhỏ lửa cho đậu phụ thấm nước sốt.

– Cho ít tiêu, hành lá thái nhỏ rồi dùng nóng.

Xem thêm cách chế biến một số món ngon khác như: cách làm nem chua ngon– cách làm sườn xào chua ngọt đậm đà