Cách làm bò cuộn rong biển là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt mềm của thịt bò, vị mặn mặn của rong biển cùng các loại rau củ thanh mát. Mời các bạn cùng chin.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Cách làm bò cuộn rong biển đơn giản

Bò cuộn rong biển là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt mềm của thịt bò, vị mặn mặn của rong biển cùng các loại rau củ thanh mát, tạo nên một hương vị độc đáo khiến ai cũng thích mê. Bò cuộn rong biển có thể làm món khai vị, món ăn nhẹ hoặc món chính trong bữa ăn gia đình.

Cách làm bò cuộn rong biển đơn giản

Nguyên liệu làm bò cuộn rong biển

  • 200g thịt bò xay
  • 3 lá rong biển
  • 1 củ hành tây
  • 1/2 chén cà rốt bào sợi
  • 1/2 chén nấm mèo (nấm hương) ngâm nở, cắt sợi
  • 2 muỗng canh bột chiên giòn
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • Xà lách, rau thơm (tùy thích)
  • Nước tương, mayonnaise (dùng để chấm)

Nguyên liệu làm bò cuộn rong biển

Cách làm bò cuộn rong biển đơn giản

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò xay ướp với 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu mè và 2 muỗng canh bột chiên giòn trong khoảng 15 phút.
  • Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu.
  • Cà rốt bào sợi.
  • Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi.

Trộn nhân

  • Cho thịt bò xay đã ướp vào tô lớn, thêm hành tây, cà rốt, nấm mèo vào trộn đều.

Cách làm bò cuộn rong biển: Trộn thịt bò

  • Cuốn bò cuộn rong biển:
  • Trải lá rong biển lên thớt, mặt sần sùi úp xuống.
  • Cho một lượng nhân thịt bò vừa đủ lên mặt rong biển, dàn đều.
  • Cuộn tròn lá rong biển lại, dùng tay ấn nhẹ để cố định.

Cuộn bò với lá rong biển

Chiên bò cuộn rong biển

  • Làm nóng chảo với một ít dầu ăn.
  • Cho bò cuộn rong biển vào chiên vàng đều các mặt.

Cách làm bó cuộn rong biển - cho bò vào chiên

Hoàn thành

Xem thêm: Cách nấu canh cá lăng ngon đậm đà, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình

Xem thêm: Các món ngon chế biến từ gà: Thưởng thức hương vị đa dạng

  • Cắt bò cuộn rong biển thành từng khoanh vừa ăn.
  • Xếp bò cuộn rong biển ra đĩa, trang trí với xà lách, rau thơm và chấm cùng nước tương hoặc mayonnaise.

Cách làm bò cuộn rong biển cần lưu ý

  • Nên chọn thịt bò xay có độ nạc mỡ vừa phải để món ăn không bị khô.
  • Có thể thêm các loại rau củ khác theo sở thích như bắp cải tím, dưa chuột,…
  • Khi chiên bò cuộn rong biển, nên để lửa vừa để thịt chín đều và không bị cháy.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về cách làm bò cuộn rong biển sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất