ĐT nữ Việt Nam sẽ sang Đức

Theo như lich thi dau bong da thì vào đêm hôm qua (01/12), ở Hội nghị Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam lần thứ 11 – khóa VII, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đã có báo cáo kế hoạch tập huấn của những Đội Tuyển Quốc Gia nhằm chinh phục những mục tiêu lớn trong năm 2018.

Do đó, trọng điểm trong kế hoạch năm 2018 là mục tiêu dành vé đến World Cup của Đội Tuyển nữ Việt Nam. Thầy trò Huấn Luận Viên Mai Đức Chung sẽ thủ được sự giúp đỡ từ những chuyên gia, Huấn Luận Viên nước ngoài của PVF nhằm nâng cao thể lực cũng như sức mạnh cho những nữ tuyển thủ.

Sau Tết nguyên đán, toàn đội sẽ có chuyến tập huấn 2 tuần ở Đức. Tại đây, Đội Tuyển nữ Việt Nam sẽ có 2 trận đấu giao hữu, 1 trong số đó là cuộc chạm trán Câu Lạc Bộ nữ của Bayern Munich. Sau chuyến tập huấn kéo dài 2 tuần ở Đức, nữ Việt Nam sẽ bay thẳng sang Jordan để tranh tài Vòng Chung Kết Asian Cup nữ 2018 với mục tiêu dành chiếc vé đến Worlđ Cup.

ĐT nữ Việt Nam sẽ sang Đức tập luyện

Theo như tin tức livescore thì vòng chung kết châu Á 2018 ở Jordan cũng là vòng loại của sân chơi thế giới, châu Á sẽ có 5 suất dự World Cup nữ 2019 ở Pháp. Theo đó, 4 đội vào bán kết giải châu Á sẽ nghiễm nhiên dành 4 suất chính thức. Suất vớt còn lại là cuộc tranh tài giữa 2 đội đứng thứ 3 sau vòng bảng. Cơ hội của Đội Tuyển nữ Việt Nam là rất rõ ràng bởi Jordan và Philippines chưa bao giờ được đánh giá cao.
Bên cạnh mục tiêu World Cup, Đội Tuyển nữ Việt Nam còn dự 2 đấu trường quan trọng khác là ASIAD và giải bóng đá nữ Đông Nam Á. Bên phía Nhật Bản đã cam kết tài trợ trong việc tập huấn, chi phí ăn ở, sinh hoạt cho thầy trò Huấn Luận Viên Mai Đức Chung trong quá trình chuẩn bị.
Bên cạnh Đội Tuyển nữ, U23 và Đội Tuyển Quốc Gia Việt Nam cũng có những mục tiêu quan trọng, nổi bật nhất là Vòng Chung Kết U23 Châu Á diễn ra vào tháng 01/2018 và Liên Đoàn Bóng Đá Đông Nam Á Suzuki Cup 2018. Huấn Luận Viên Park Hang-seo và những học trò sẽ liên tục được tạo điều kiện tập trung, tập huấn từ nay cho đến cuối năm 2018.

Liên quan đến đội U16 và U19 Việt Nam, Hai đội này sẽ được tập huấn ở Nhật Bản trước những Vòng Chung Kết U16 và U19 châu Á.