Hồ Núi Cốc cách thành phố Thái Nguyên 15km về phía tây nam. Hồ nằm giữa một khung cảnh thiên nhiên kỳ thú, sơn thuỷ hữu tình được thiên nhiên ưu ái khí hậu trong lành mát mẻ. Mặt hồ rộng mênh mông, có 89 hòn đảo lớn nhỏ – đảo rừng xanh, đảo cư trú của những đàn cò, có đảo là quê hương của loài dê, đảo núi Cái nơi trưng bày các cổ vật từ ngàn xưa để lại và đảo đền thờ bà Chúa Thượng Ngàn….

Hồ Núi Cốc hồ nước ngọt nhân tạo thuộc tỉnh Thái Nguyên, hồ được rất nhiều khách du lịch yêu thích lựa chọn làm nơi đến để nghỉ ngơi những ngày cuối tuần. Hồ còn gắn với huyền thoại về câu chuyện tình yêu của Chàng Cốc và Nàng Cốc, câu chuyện tình yêu của 3 cây thông. Du lịch Hồ Núi Cốc không chỉ là nơi nghỉ ngơi mà nó còn là nơi bạn có thể lắng nghe những câu chuyện huyền thoại hấp dẫn, kì bí.

Giá vé hồ núi cốc Thái NGuyên , là khu du lịch sinh thái thiên nhiên, nhiêu dịch vụ vui chơi, giải trí cho thanh niên và trẻ em cùng phong cảnh đạo phật đẹp đẽ. Khu du lịch Hồ Núi Cốc – Thái Nguyên có vẻ đẹp của thiên tạo, cùng kiến táo của các nghệ nhân tạo dựng nên những phong cảnh, cảnh quan đẹp mê hồn. Giúp cho những du khách đến đây có cảm giác như được hòa mình vào thế giới thần tiên.

Nếu gia đình có trẻ em thì có thể ghé thăm khu động vật hoang dã, có một khu vườn rừng rộng gần 1 ha, đã được đầu tư và xây dựng, hiện tại đang nuôi sáu con, đà điểu, vài chục con khỉ, hươu, cá sấu. Hồ Núi Cốc vẫn phát triển từng ngày, sẽ có nhiều động vật hoang dã của lực lượng kiểm lâm thu giữ được thả vào đây. Đến đây du khách đi trên thuyền vãn cảnh hồ du khách có thể ghé thăm đảo Dê, hang Rắn, hang Luồn, đảo (chợ tình) Ba cây thông… rất hấp dẫn và thú vị.

Bạn không nên đi Hồ Núi Cốc vào mùa đông, bởi cảnh sắc không có gì đặc sắc, cũng không đông đúc vui vẻ, nhất là nhiều hoạt động tham quan và khám phá không được tổ chức do giới hạn số lượng khách. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đơn thuần đến với Hồ Núi Cốc để nghỉ ngơi, giải tỏa stress và đắm mình trong không gian chùa chiền cũng như cảnh sắc thiên nhiên thì bạn có thể đi vào mùa này. Du lịch Cao Bằng cũng là một gợi ý cho địa điểm gần Hồ Núi Cốc Thái nguyên các bạn ạ.

>>>> Bài viết liên quan : Có nên đi du lịch Pháp hay không