Món đùi gà áp chảo sốt dứa sẽ mang đến cho bữa cơm gia đình sự mới mẻ thú vị. Cùng chin.vn làm món đùi gà áp chảo sốt dứa chiêu đãi gia đình nào!

Nguyên liệu chuẩn bị cho món đùi gà áp chảo sốt dứa:

– 2 chiếc đùi gà góc tư.
– 1/2 của hành tây, 1/4 trái dứa (thơm), 1/2 trái ớt chuông.
– Gừng, hành khô băm nhỏ, ớt tươi, rau xà lách.
– Nước tỏi, nước hành tím, nước dừa tươi.
– Gia vị: Dầu ăn, dầu điều, tiêu, nước mắm, tương ớt, nước bột năng, nước tương, hạt nêm.

Cách chế biến món đùi gà áp chảo sốt dứa:

– Đùi gà bỏ xương, ướp với nước hành tỏi và gia vị rồi áp chảo vàng hai mặt.
– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát mỏng. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ.
– Ớt chuông, gừng, ớt tươi rửa sạch, thái quả trám.
– Xào gừng, ớt tươi, ớt chuông, hành tây, dứa với hạt nêm cho chín đều.
– Đun sôi nước dừa, tương ớt, nước tương, dầu điều, khuấy đều rồi cho phần rau củ đã được xào vào.
– Thêm nước bột năng và khuấy đều, tắt bếp.
– Xếp rau xà lách, thịt gà ra đĩa, rưới nước xốt lên trên và dùng nóng nhé!

dui-ga-ap-chao-sot-dua
Đùi gà áp chảo sốt dứa thơm ngon đượm vị

Món đùi gà áp chảo sốt dứa nhìn thật hấp dẫn phải không các bạn!

Đùi gà áp chảo xốt dứa là món ăn lạ miệng để chiêu đãi cả nhà nhân dịp lễ tết, ngày nghỉ cuối tuần hay dịp tiệc tùng. Món ăn này giúp bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình nên rất được chị em quan tâm. Với vị chua ngọt của dứa, đậm đà của thịt thăn, dai ngon bổ rẻ, mặn mà đến tận từng mi-li-mét lưỡi khiến bạn ăn một lần mà nhớ mãi.

Các bạn có thể tham khảo làm các món ăn ngon cho gia đình dịp cuối  tuần tại Món ngon cuối tuần nhé!

Chúc các bạn sức khỏe và sống thật ý nghĩa mỗi ngày!

bep cong nghiep