Cho con bú đúng cách là 1 trải nghiệm bất kỳ nữ giới nào sau khi sinh cũng phải trải qua nhưng không hề ai cũng biết bí quyết khiến thế nào cho đúng.

1/ Cho bú sai phong độ

Điều này có tức thị bé không khá đặt vào đúng phong độ lúc bú. Mẹ hãy thử ngồi trên giường hoặc ghế sofa, sau lưng là một mẫu gối mềm. Sau ấy, đặt bé lên bụng để bé có thể bám chắc vào người mẹ hơn. Giả dụ chỉ đang ngồi trên ghế thông thường , mẹ nên đẩy phần hông ra trước và ngả lưng về phía sau khi cho bé bú.. Để đưa ti mẹ vào mồm bé, siết ngực nhẹ nhàng và đặt ngón mẫu song song mang môi bé.

2/ không kiểm soát làm bé ngạt sữa

một số phụ nữ có phản xạ phóng sữa nhanh khiến cho bé bị sặc và ngạt vì sữa mẹ chảy quá nhanh. Để khiến cho chậm mẫu chảy của sữa, đặt lòng bàn tay lên ti và nhấn ngược về phía ngực sau khi đếm tới 5. bí quyết này giúp kiềm hãm mẫu chảy của sữa. Mẹ có thể ứng dụng từ 2-5 lần trước khi cho bé bú.

3/ Cho con bú lúc bé đang gà gật

có thể bạn quan tâm: Chế độ dinh duong cho ba bau

giả dụ bé bắt đầu gà gật ngay lúc mẹ đặt lên ngực, ti của mẹ sẽ không vào đủ sâu trong mồm bé để kích hoạt tình trạng mút sữa. Bé cũng mang thể ngủ gật ví như mẹ không đáp ứng được lượng sữa dồi dào và liên tiếp để bé tiếp diễn bú. Mẹ có thể dùng một tay giữ bầu ngực bé bú theo hình chữ C và thực hiện thao tác trâm bóp trong 5 giây.

4/ Chỉ cho con bú 1 bên

hai bên ngực và ti mẹ ko đồng nhất nên chuyện bé thích bên này hơn bên kia là rất bình thường. cách thức nhỏ cho mẹ là hãy tập trung sự chú ý của bé, đặt bé vào bầu ngực bé thích, sau đấy nhẹ nhõm chuyển bé sang bầu ngực bên kia trước khi bé kịp nhận ra .

ví như bé vẫn khỏe mạnh, việc bú một bên sẽ ko phát triển thành vấn đề to. Mẹ với thể vắt/ bơm lượng sữa thừa ra ngoài hoặc cứ để bên ngực đấy cạn sữa. bên cạnh đó , điều này sở hữu thể làm cho ngực mẹ mất tương thích rõ rệt sau khi bé giới hạn bú.

5/ Để con cắn ti mẹ

sở hữu những bé lớn, giả dụ tốt đặt đúng phong độ, răng bé sẽ không cắn phải chăng ti mẹ. bên cạnh đó, nếu như bé vẫn cố cắn, mẹ đừng phản ứng quá mạnh hoặc đột ngột vì bé sở hữu thể tiếp tục làm cho như vậy để xem giận dữ của mẹ trong lần bú kế tiếp. Những chuyên gia gợi ý mẹ nên đặt bé xuống và từ tốn nhắc “Con làm cho đau mẹ đấy”. Sau đó , mẹ rời phòng trong vài giây, nhìn bé, nỉ non “Không tốt cắn nữa nhé” và tiếp tục cho bé bú. không những thế , mẹ sở hữu thể cho bé cắn thử món gì đó khá lạnh trước lúc cho bú để phòng trường hợp bé cắn ti mẹ.

Bé thường ngậm ti mẹ chặt hơn lúc đã bú no và bắt đầu buồn ngủ. Ngay lúc thấy mi mắt bé bắt đầu khép, hãy đặt ngón út vào một bên mồm và nhẹ nhàng lấy ti mẹ ra khỏi miệng bé.