Ếch xào lăn là món ăn ngon đặc biệt thích hợp cho những ngày cuối tuần mát mẻ. Thịt ếch chắc ngọt, quyện lẫn vị béo đậm đà của nước cốt dừa, đượm mùi thơm của sả và cà ri tạo nên một món ngon không thể chối từ. Cùng Chín.vn vào bếp làm món ếch xào lăn nào các bạn.

Nguyên liệu làm món ếch xào lăn:

– 300g thịt ếch
– 1 củ hành tây
– 1 quả ớt sừng
– 3 tai nấm mèo
– 1 bát nước cốt dừa
– Miến, rau ngổ, lạc rang
– Hành tím, sả cây
– Bột cà ri, đường, muối, tiêu, hạt nêm
– Dầu ăn

nguyen lieu lam ech xao lan
Nguyên liệu làm món ếch xào lăn.

Cách làm ếch xào lăn:

Bước 1:

– Ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt ếch với hỗn hợp đường, hành, hạt nêm, tiêu, bột cà ri. Đảo đều cho thịt ếch thấm gia vị.

cách làm món ếch xào lăn

– Nấm mèo ngâm nở, cắt lát. Miến ngâm nở, cắt khúc. Ớt sừng cắt miếng.

– Hành tây bổ múi cau. Rau ngổ cắt khúc. Sả đập dập cắt khúc.

Bước 2:

Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho sả vào đảo nhanh tay. Tiếp đó bạn cho ếch vào xào săn cùng với cà ri và gia vị trong khoảng 3 phút. Thêm nước cốt dừa vào, đun cho tới khi ếch vừa chín và nước cạn bớt thì thêm miến, nấm mèo, hành tây, ớt. Chờ chừng 2 phút cho gia vị ngấm đều, nêm nếm lại vừa ăn.

Bước 3:

Múc ếch xào lăn ra đĩa, rắc lạc rang và rau ngổ lên trên. Món ếch xào lăn này dùng với cơm hay bún đều rất ngon nhé.

ech xao lan
Ếch xào lăn.

>> Mách nhỏ:

Làm món ếch xào lăn bạn nên chọn ếch sống, mua về sơ chế và chế biến ngay là ngon nhất. Trong trường hợp mua đùi ếch đông lạnh thì bạn nên kiểm tra độ mặn trước khi chế biến nhé.

Chúc các bạn thành công!

bep cong nghiep