Vị cay nồng của sa tế thấm vào trong từng thớ thịt ếch giúp món ăn bình dị này trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn trong những ngày mưa. Cùng chuyên mục món ngon cuối tuần của Chin.vn trổ tài làm ếch xào sa tế ngon cho cả gia đình thưởng thức nhé!

cach-lam-ech-xao-sa-te
1. Nguyên liệu làm ếch xào sa tế

  • 4 con ếch (có thể mua ếch làm sẵn trong siêu thị)
  •  1 củ hành tây.
  • 3 thìa cà phê ớt sa tế, đường, hạt nêm.

2. Cách làm ếch xào sa tế
Bước 1: Thịt ếch rửa sạch, rửa lại với rượu trắng rồi lau khô.

cach-lam-ech-xao-sa-te1

– Hành tây lột vỏ, thái múi cau.
Bước 2: Phi thơm tỏi, cho ớt sa tế vào đảo đều.

cach-lam-ech-xao-sa-te2

– Tiếp đến cho thịt ếch vào xào săn với ít bột nêm, đường, tí nước mắm.
Bước 3: Xào đến khi thịt ếch chín săn, có màu vàng đẹp mắt thì cho hành tây vào trộn đều. Nêm lại gia vị vừa ăn là được.

cach-lam-ech-xao-sa-te3

– Món này phải dùng khi nóng mới ngon và không bị mùi tanh.

Xem thêm cách làm một số món ngon khác như: cach nau bo kho ngon tại nhà — cách làm sườn xào chua ngọt hấp dẫn