Với nguyên liệu thịt gà vô cùng quen thuộc bạn thường làm món gì: gà luộc gà rang hay gà nướng ? Hôm nay Chin.vn  sẽ hướng dẫn các  bạn một món ngon khác từ gà. Đó là món gà xào sả ớt. Hãy cùng vào bếp  và học  cách làm gà xào sả ớt ngay thôi

gà xào xả ớt

1. Nguyên liệu làm gà xào sả ớt

  • Thịt gà đã sơ chế làm sạch: 800g
  • Sả: 100g
  • Ớt sừng: 5 trái
  • Hành khô, tỏi: 50g
  • Ngò rí: 50g
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Gia vị: Ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, ớt bột, gừng tươi.

2. Cách làm gà xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế

– Thịt gà: Rửa sạch với nước có pha gừng để thịt gà săn lại, thơm ngon hơn khi chế biến. Chặt miếng nhỏ vừa ăn;

– Hành khô, tỏi, sả: làm sạch, băm nhuyễn, để riêng từng thứ;

– Ngò rí: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc 3cm;

– Ớt sừng: 2 trái băm nhuyễn, 3 trái thái lát;

– Ướp thịt gà với 1 thìa hành tỏi, 2 thìa sả, 1 thìa ớt băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn để trong 30-45 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 2: Thự hiện

– Phi thơm 3 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi, 1 thìa sả băm nhuyễn, phần ớt trái thái lát và 1 thìa ngũ vị hương để món ăn có màu sắc hấp dẫn;

– Cho thịt gà đã ướp và xào săn đều với lửa vừa, đảo đều tay để gà chín đều thơm ngon;

– Khi thấy gà vừa chín tới, bạn cho vào 2 thìa nước cốt dừa và tiếp tục đảo nhẹ đều tay để nước cốt dừa thấm vào thị tạo độ béo ngậy và hương thơm hấp dẫn cho món gà xào sả ớt;

– Gà chín, nước dừa vừa sít, bạn tắt bếp, cho gà ra đĩa, rắc lên trên ¼ thìa tiêu và một ít ngò rí là bạn đã hoàn thành rồi đấy.

Món gà xào sả ớt có vị đậm đà vừa ăn, màu sắc món ăn đẹp mắt, hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngon săn chắc của thịt gà, mùi thơm nồng của sả kết hợp với vị cay của ớt và vị béo của nước cốt dừa hòa quyện vào nhau rất đặc biệt và thơm ngon.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm cách làm một số món ăn khác như: cách nấu thịt đông, cách làm chân gà nướng, gà hầm xà… và cách làm kim chi cải thảo ăn đỡ ngán