Cách thức làm bánh pizza ngon và đơn giản tại nhà

banh-pizza-khong-can-lo

1. Phần đế bánh piza (Nếu tậu đế bánh pizza thì bỏ qua phần một này)

Bước 1:

– Cho nước ấm vào cái bát to của máy trộn đứng. Rắc men vào nước ấm và để men nghỉ trong 5 phút tới khi nấm men tốt hòa tan. Sau 5 phút, khuấy đều tay để những nấm men phải chăng hòa tan hoàn toàn.

Bước 2:

– Cho bread flour, muối, tuyến đường và dầu olive vào bát men và đánh ở tốc độ thấp trong 1 phút.

– Thay giá đánh bột kim khí bằng giá trộn bột chất liệu nhựa dạng móc. Nhào bột ở tốc độ làng nhàng cho đến khi bột mịn và đàn hồi trong khoảng 10 phút.

– giả dụ không có máy trộn, bạn với thể trộn những vật liệu mang nhau và nhào bột bằng tay. Bột đạt chuẩn sẽ quyện thành một khối và không còn bị dính ở thành bát.

Bước 3:

– Láng 1 lớp dầu olive mỏng vào một chiếc bát inox to rồi đặt bột khiến cho đế bánh vào, để cho bột luôn phải chăng bao phủ xung quanh bởi một lớp dầu. tiêu dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột và để vào nơi rét mướt khoảng 75 – 85○F (20 – 30○C )cho đến khi bột tăng gấp đôi về kích thước trong khoảng 1 – hai giờ.

cach-lam-banh-pizza

Lưu ý:

– Bạn cũng sở hữu thể ủ bột lâu hơn giả dụ muốn. Việc kéo dài thời kì ủ bột sẽ cải thiện chất lượng của lớp vỏ bánh pizza.

– Nếu thời tiết lạnh, bạn sở hữu thể làm nóng lò nướng đến 150○F, sau Đó tắt lò. Để cho lò nguội dần tới khi chỉ còn ấm ấm thì cho bát bột vào lò để ủ cho nâng cao kích thước. nếu như muốn để bột cho lần làm pizza tiếp theo, tại thời điểm bột đã nở, bạn chỉ cần đậy kín bột rồi cho vào ngăn đá. Bột mang thể giữ tốt đến hai tuần.

Bước 4:

– Đặt tảng đá nướng pizza vào giá đỡ thứ ba từ trên xuống của lò nướng. khiến cho nóng lò nướng đến 450○F (230○C) trong chí ít 30 phút, phải chăng nhất là 1 giờ.

– Dỡ màng bọc của bột, tiêu dùng tay đấm xuống bột để bột xả bớt tương đối . dùng màng bọc thực phẩm đậy lại và ủ bột thêm 10 phút.

Bước 5:

– Rắc một lớp bột mỏng lên bề mặt phẳng để khiến lớp bột áo. Đặt khối bột lên trên, tiêu dùng tay dàn phẳng bột.

– bắt đầu sử dụng cán gỗ cán phẳng bột trong khoảng phần trung tâm ra ngoài. tiếp diễn dùng tay kéo bột đến khi bột chẳng thể dãn thêm tốt nữa, gập bột lại và tiếp diễn kéo thêm vài lần.

– Để bột nghỉ trong 5 phút và sau đấy tiếp diễn lặp lại việc kéo bột tới lúc nó đạt tới con đường kính mà bạn muốn. tiêu dùng tay hoặc khuôn nhỏ nhấn xung quanh viền bột để tạo phần mép bột đẹp.

– Quết một lớp dầu olive mỏng lên mặt bột để giảm thiểu việc bột bị thấm nước từ những nguyên liệu của lớp phủ. sử dụng ngón tay nhấn xuống bề măt bột tạo những vết lõm để giảm thiểu việc xuất hiện bọt. Để bột nghỉ thêm 5 phút.

2. Phần mặt bánh pizza

Bước 1:

– Rưới nước sốt cà chua, phô mai Mozzarella, phô mai Parmesan, phô mai feta, nấm tươi, ớt chuông, xúc xích Ý, xúc xích Pepperoni, hành tây tươi lên mặt cái bánh pizza.

Bước 2:

– Rắc 1 lớp bột mỏng lên đá nướng để giảm thiểu việc bánh bị trôi trong quá trình nướng. Đặt bánh lên đá nướng, lắc nhẹ xem bánh có bị trượt không , nếu vẫn còn bị trượt thì nhấc nhẹ bánh lên rồi rắc bột quanh đó viền bánh.

– Nướng bánh trong khoảng 10 – 15 phút tới lúc lớp vỏ và phần phô mai với màu vàng đều.

– Tiêu dùng dao chuyên dụng cắt bánh thành những hình tam giác.