Những ngày trời rét các món ăn đơn thuần dễ khiến , ấm hot sẽ cực kì đưa cơm. Món ngon cuối tuần đậu phụ chiên trứng sau đó sẽ tạo điều kiện cho gia đình bạn thêm ấm cúng .

dau-phu-chien-trung-muoi-1

Nguyên liệu:

– Một quả trứng, khuấy tan trong bát

– 3 nhánh hẹ, thái nhỏ

– 1 chút muối tiêu

– Một hộp đậu hũ, cắt miếng dày 1cm

– Bột bắp

– Dầu để chiên

– Nước chấm: một muỗng canh dầu mè; một muỗng canh nước sôi; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ; 1 quả ớt xắt nhỏ; 2-3 lá mùi xắt nhỏ; 1 muỗng cà phê vừng rang

Bí quyết làm:

Hẹ thái nhỏ, trứng khuấy tan rồi cho lá hẹ vào trộn đều, thêm chút muối và hạt tiêu.

Đậu phụ cắt thành các lát mang độ dày 1cm và rộng 4cm. Lăn đậu qua bột bắp để bột bắp bám đều tiếp giáp với đậu sau Đây nhúng vào bát trứng.

Cho dầu vào chảo, đun nóng . Sau đấy cho đậu vào rán cho đến khi vàng đều những mặt. Vớt ra đĩa.

Trong một bát, hài hòa những vật liệu làm cho nước chấm.

Lúc ăn, chấm đậu phụ rán trứng nóng có nước chấm vừa pha.