Hướng dẫn làm món Ragu chay ngày rằm ăn đưa cơm cực kì nhé các mẹ!!!

Món ragu chay với vị thắm thiết nhờ sự hài hòa xuất sắc của các cái rau củ và nước cốt dừa béo ngậy, càng thưởng thức càng thấy ngon.
vật liệu
  • 2 củ khoai tây
  • Một củ cà-rốt
  • Hai miếng đậu hũ chiên vàng
  • 200g mít non luộc chín
  • 100ml sữa tươi
  • 100ml nước cốt dừa ( sử dụng cái đóng hộp cũng tốt nhé )
  • 150g nấm rơm
  • 1 muỗng cà-phê bột ớt
  • Hai muỗng súp bột ragu
  • 20g hành boa rô
  • Muối, đường , hạt nêm chay, dầu ăn

ragu-chay-1

Phương pháp làm món ăn chay Ragu
Bước một : Khoai tây, cà-rốt rửa sạch, gọt vỏ. Khoai tây cắt khiến cho tư, cà-rốt cắt khúc vừa ăn. tào phở , mít non cắt miếng vuông khoảng 2cm. tào phở đem cừu sơ cho vàng hai mặt. Hành boa-rô cắt nhuyễn.
Bước 2 : Đun hot nồi cỡ vừa. Cho hai muỗng súp dầu ăn, lúc dầu hot, cho hành củ bằm nhuyễn vào xào thơm. tuần tự cho khoai tây, cà-rốt vào xào chung, nêm vào ít muối, hạt nêm.
Bước 3 : Cho khoảng 3 chén nước lọc, sữa tươi vào nồi. Đun cho hẩu lốn khoai sắp chín, cho tiếp tào phở , mít luộc vào nấu vừa chín. Rưới phần nước cốt dừa và cho bột ragu, bột ớt, 1/2 muỗng cà-phê hạt nêm, ít tuyến phố , nấu sôi, tắt bếp. Múc ragu chay ra tô, trang hoàng ngò rí, tiêu. tiêu dùng hot mang bánh mì, bún hoặc cơm trắng.