Mới đây, tờ báo lịch euro 2016 thân của Inter đưa tin, tỉ phú Erick Thohir đã chính thức bán 70% cổ phần Inter Milan cho tập đoàn bán lẻ Trung Quốc, Suning Holdings Group.

Cụ thể, phía tập đoàn bán lẻ Trung Quốc, Suning Holdings Group đã ra thông báo xác nhận vừa hoàn tất việc mua lại 70% cổ phần Inter Milan với mức phí báo cáo là 270 triệu euro. Từ nay, ông lớn của bóng đá Ý một thời sẽ thuộc về tay người Trung Quốc.

Phát biểu trước báo ty le ca cuoc, Chủ tịch tập đoàn nói trên, cho biết:

“Chúng tôi là một doanh nghiệp quốc tế và thương hiệu này sẽ lớn mạnh ở châu Âu. Bóng đá đang phát triển nhanh chóng và việc mua lại Inter là bước đi chiến lược.

Thỏa thuận lịch sử này sẽ đem đến cho Inter trải nghiệm chưa từng có ở Trung Quốc, và biến đất nước của chúng tôi trở thành ngôi nhà thứ 2 của họ. Nguồn lực của Suning sẽ giúp Inter trở lại ngày vinh quang, ngày càng mạnh mẽ hơn và thu hút nhiều ngôi sao lớn hơn nữa.”

Được biết, dù đã bán hầu hết cổ phần cho phía Trung Quốc nhưng Erick Thohir vẫn sẽ tiếp tục giữ chức Chủ tịch Inter Milan, trong khi Phó chủ tịch Javier Zanetti vẫn đảm nhiệm vai trò Phó chủ tịch. Dự diến, Massimo Moratti vẫn giữ chức Chủ tịch danh dự.

Dù được đầu tư rất mạnh mẽ mùa giải vừa qua nhưng Inter Milan chỉ kết thúc ở vị trí thứ 4 trên BXH Serie A và đây được coi là nguyên nhân khiến Thohir quyết định rút dần quyền sở hữu. Hiện Suning còn sở hữu 1 CLB khác ở giải Trung Quốc là Jiangsu, đội từng chiêu mộ Ramires với giá 25 triệu bảng.

  • XSMB- Cập nhật trực tiếp Kết quả xsmb nhanh chính xác hàng ngày.

 Báo thể thao Việt Nam