Những chiếc bánh hoành thánh chiên giòn với nhân tôm sẽ khiến nhiều người phát thèm. Hôm nay Chín.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh hoành thánh nhân tôm miền nam ngon giòn hấp dẫn.

Bánh hoành thánh nhân tôm là một trong những món ăn hấp dẫn của các tín đồ ăn vặt. Trong món bánh hoành thánh chiên có nhiều đạm và chất béo cho nên đây là món ăn phù hợp cho những người đang muốn tăng cân. Ngược lại các bạn đang thừa cân thì nên hạn chế ăn món này nhé.

Bánh hoành thánh nhân tôm

Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh hoành thánh chiên:

– 450g tôm

– 3-4 gốc hành há

– Gừng, muối, dầu mè

Nước chấm:

– 60ml nước tương

– Tương ớt hoặc ớt băm

– 5g gừng

– 30ml giấm gạo

Nào cùng bắt tay vào làm bánh hoành thánh nhân tôm chiên giòn nhé:

– Đầu tiên, bạn rửa sạch hành lá rồi xắt nhỏ ra.

– Làm sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đuôi và chỉ lưng, sau đó bạn băm nhuyễn tôm ra rồi trộn với gừng.

– Cho tôm, hành lá, gừng, dầu mè và muối vào một bát lớn rồi trộn đều. Sau đó, bạn để ướp khoảng 15 phút.

– Trải lá hoành thánh ra, cho nhân tôm đã được ướp vào. Bạn thấm một ít nước hoặc trứng ở mép lá hoành thánh để dính dễ hơn.

– Sau đó, bạn gấp hai đầu chéo của lá hoành thánh lại với nhau. Cho hoành thánh vào chảo dầu nóng chiên vàng đều.

Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có ngay cho mình một đĩa hoành thánh nhân tôm cực ngon, nóng hổi nhâm nhi trong những ngày mưa rồi đấy!

Bạn đừng quên pha phần nước chấm cay để ăn kèm hoành thánh giòn tan nữa nhé!

 Xem thêm:   Cách làm món Gà không lối thoát Miền Bắc

bep cong nghiep