Nếu như phái nữ có thể khoác bộ suit mạnh mẽ cá tính như một người đàn ông, thì thử hỏi tại sao phái mạnh lại không thể diện chiếc váy sành điệu cho riêng mình?

Theo tạp chí Vogue, phong trào đàn ông mặc váy đang xuất hiện nhiều ở châu Âu nhằm khẳng định sự bình quyền trong thời trang của 2 giới tính. Tuần qua, các thiếu niên tại Học viện Isca ở Exeter (Anh) xuất hiện trong bộ

làn sóng mặc váy châu âu

Các bạn nam mặc đồng phục giống các nữ sinh nhằm phản đối quy định phải mặc quần của trường

Tương tự, hàng loạt tài xế xe buýt tại Nantes (Pháp) cũng chống lại chính sách cấm mặc quần short đi làm khi diện những chiếc chân váy bút chì sắc đen. Trước đó họ đòi hỏi được ăn mặc thoải mái khi làm việc bởi nhiệt độ ngoài trời ở Nantes những ngày quan lên đến 38 độ C.

Tài xế xe buýt tại Nantes (Pháp) cũng chống lại chính sách cấm mặc quần short đi làm khi diện những chiếc chân váy bút chì sắc đen

Họ cho rằng, Việc cấm mặc quần short là sự phân biệt đối xử. Một tài xế ở Nantes khẳng định: “Chúng tôi đang tiếp cận với một thế giới hiện đại và bình đẳng. Tại sao phụ nữ có thể diện váy còn đàn ông thì lại không?”.

Xu hướng  đàn ông diện váy tuy xuất hiện từ khá lâu nhưng những quy tắc thời trang cũ vẫn là rào cản tâm lý khó vượt qua. Gần đây, một số nhà mốt và ngôi sao bắt đầu thúc đẩy phong trào đàn ông mặc váy đi ra ngoài .

Ví dụ như Jaden Smith diện váy trong chiến dịch thời trang Hè 2016 của Louis Vuitton, hay Kanye West kết hợp mẫu váy da của Givenchy cùng trang phục trên một sân khấu âm nhạc.

Mới đây nhất thương hiệu Loewe ra mắt mẫu váy đắp vạt dành cho nam trong bộ hình lookbook Xuân 2018. Ở mảng street style, tại Tuần lễ thời trang Paris hồi năm ngoái, ca sĩ Soko gây bất ngờ khi xuất hiện cùng một nhóm bạn trong những chiếc váy dài.làn sóng mặc váy ở châu âu 1

Ví dụ, vài tháng trước hãng hàng không American Airlines bị chỉ trích dữ dội khi cấm hai hành khách nữ diện quần legging lên máy bay trong khi cha của họ mặc quần short lại được chào đón.

Vogue cho rằng ở thời đại hiện nay, khi sự bình quyền ngày càng được khẳng định, phụ nữ có thể diện những trang phục thoải mái, còn đàn ông cũng được phép xuất hiện với các mẫu váy hay quần short ngắn sành điệu hợp thời trang.

làn sóng mặc váy ở châu âu 2

Mùa mốt năm nay, các nhà thiết kế lăng xê những kiểu quần short dành riêng cho phái mạnh, kiểu phong cách cá tính mạnh mẽ.