Tại Đài Loan ( Trung Quốc) đã và đang gây ấn tượng mạnh với những que kem chứa nước thải ô nhiễm thực sự. Những que kem ấn tượng này được 3 em sinh viên nghệ thuật ở Đài Loan tạo ra để nói lên tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay.

Nhằm tập trung vào vấn đề thay đổi môi trường hơn là hương vị, 3 em sinh viên là Hung I – chen, Cheng Yu ti và Guo Yi- hui đã pha chế và làm đông lạn, tạo thành sản phẩm kem nước thải ô nhiễm.

Theo bao gia dinh tại Đài Loan cho biết các em đã thu thập từ 100 địa điểm để lấy mẫu nước thải ở Đài Loan. Ban đầu, họ đông lạnh nước, sau đó bảo quản thành quả sáng tạo của mình trong nhựa polyester để duy trì hình dạng. Nếu như bạn đầu nhìn sản phẩm đẹp mắt này dường như mô phỏng theo những món ăn gần đây. Những nếu nhìn thật kỹ thì bạn có thể nhận ra rác thải chứa trong mỗi khuôn mẫu. Những mẫu túi nylon, giấy gói hay nắp vỏ chai nhựa bên trong là nước thải đục ngầu.  Bên cạnh đó, những em học sinh này còn làm vỏ gói nhiều màu sắc kèm tên tên của những khu vực mà mình lấy mẫu nước thải.

Qua dự án của các em sinh viên này nhằm nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước bởi nó ảnh hưởng sâu sắc đến dân số thế giới. Ô nhiễm môi trường là vấn đề mà rất nhiều các trang báo, tạp chí nói đến và gần đây nhất là tạp chi tin tuc phu nu đã nói về vấn đề này.

Ngoài việc gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người, ô nhiễm nguồn nước còn gây hậu quả nghiêm trọng và lâu dài với nhiều hệ sinh thái của môi trường.