Tốt cho tiêu hóa

Lượng chất xơ trong đậu đỏ mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Trước hết, chúng sẽ bảo vệ sức khỏe cho hệ thống ruột, giúp quá trình tiêu hóa và hấp thu thức ăn diễn ra thuận lợi và có hiệu quả cao hơn.

Một số kết quả nghiên cứu cũng cho thấy chất xơ làm giảm các triệu chứng của tình trạng kích ứng ở ruột.
Các loại vitamin: Đậu đỏ nằm trong nhóm thực phẩm giàu vitamin tan trong nước và tan trong giàu như vitamin E, C, B1, B6, B12,… có tác dụng hỗ trợ tăng trưởng, phát triển cơ thể, hình thành collagen, tăng sức đề kháng, kích thích bài tiết và loại bỏ độc tố trong cơ thể.

loi-ich-dau-do
Hợp chất chống oxy hóa: Những hợp chất chống oxy hóa trong đậu đỏ có khả năng ngăn chặn và phá hủy quá trình electron chuyển sang trạng thái gốc tự do sinh ra phản ứng dây chuyền gây hại cho tế bào sinh vật. Chúng còn gọi là những chất ức chế việc phá hủy tế bào.

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu chè đỗ xanh ngon
Đậu đỏ được đánh giá cao về hàm lượng thành phần dinh dưỡng cần thiết cho con người. Theo đông y, đậu đỏ có tính mát có khả năng giúp lợi tiểu, thanh nhiệt, giải độc, dưỡng huyết,… Vì thế, ăn cháo chè đậu đỏ đem lại nhiều lợi ích nhất định cho cơ thể chúng ta.

Ăn cháo chè đậu đỏ có tác dụng gì?
Cháo, chè đậu đỏ là những món ăn được chế biến với thành phần chính là hạt đậu đỏ, kết hợp cùng một số nguyên liệu khác để giúp cho sản phẩm thêm phần hấp dẫn và bổ dưỡng.
Tốt cho tim mạch: Lượng kali và chất xơ có trong thành phần dinh dưỡng của đậu đỏ đóng vao trò quan trọng trong việc điều hòa, ngăn ngừa những nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như rối loạn nhịp tim, huyết áp cao, máu đông.

– Tăng cường thể lực: Với các khoáng chất có trong đậu đỏ, việc ăn cháo chè đậu đỏ giúp cải thiện sức đề kháng, hệ miễn dịch, tăng khả năng chống chọi với các tác nhân gây bệnh, đặc biệt vitamin B1 còn giúp hấp thu dưỡng chất tốt hơn.