Cốc trà chanh với vị chua chua ngọt ngọt, thơm ngát từ trà túi lọc sẽ cho bạn những giây phút thoải mái, khoan khoái trong những ngày oi nóng. Cùng chin.vn học cách pha trà chanh giải nhiệt mùa hè nhé!

Với ly trà chanh này, bạn cần:

– 1 gói trà túi lọc

– 10gr đường

– 1 trái chanh vàng

– Đá viên

– Nước lọc

Cách pha trà chanh:

– Để pha trà chanh ngon nhất, trà túi lọc bạn nên dùng loại trà xanh sẽ cho hương vị tự nhiên và thơm hơn các loại trà túi lọc khác. Cho túi trà vào cốc rồi đổ nước sôi vào ngâm từ 2-3 phút, nhân lúc nước nóng bạn cho 1 muỗng đường vào chung, khuấy tan rồi vớt bỏ túi trà, để nguội.

tra xanh

– Khi pha trà chanh, tinh dầu từ vỏ chanh sẽ giúp cốc trà chanh thơm hơn, vì vậy bạn nên dùng muối chà xát khắp vỏ ngoài vỏ chanh để rửa cho sạch, sau đó bạn xắt ngang quả chanh thành nhiều lát nhưng không tách rời nhau.

tra chanh
Trà chanh ngon nhất khi bạn dùng chanh vàng.

>> Lưu ý: Cách pha trà chanh ngon nhất khi bạn sử dụng loại chanh vàng. Loại chanh này sẽ khiến cốc trà chanh của bạn không bị đắng.

– Lựa chọn cốc thủy tinh để pha trà. Cho chanh và đá viên vào trong cốc.

Cách pha trà chanh ngon nhất
Cho chanh và đá viên vào trong cốc.

– Sau đó, bạn dùng muỗng inox hoặc gỗ cứng cáp, nhấn mạnh để ép chanh ra nước rồi đổ trà đường vừa pha để nguội vào. Khuấy đều và thưởng thức nhé!

cach pha tra chanh
Cốc trà chanh với vị chua chua ngọt ngọt, thơm ngát.

Với cách pha trà chanh này, khi uống bạn vẫn có thể dùng thìa nhấn chanh để chanh tiết ra nước cốt chua chua, hòa quyện làm đậm đà thêm cho cốc trà của bạn. Bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn các loại trà túi lọc với các hương vị khác như như trà nhài, trà sen, trà dâu… để tăng thêm hương vị. Cốc trà chanh với vị chua chua ngọt ngọt, thơm ngát từ trà túi lọc sẽ cho bạn những giây phút thoải mái, khoan khoái trong những ngày oi nóng.

>> Xem thêm: Trà sữa đậu xanh – thanh nhiệt đẹp da.

Chúc bạn có những phút giây thư giãn cùng ly trà chanh thanh mát!

bep cong nghiep