Với đặc trưng không màu – không mùi, vodka là loại rượu nền thường được các Bartender sử dụng phổ biến trong pha chế cocktail. Hôm nay hãy cùng xem hướng dẫn cách pha chế cocktail đơn giản tại nhà  nhé!
Nguyên liệu: 60ml rượu vodka, 20ml rượu Cointreau, 40ml nước ép nam việt quất, 20ml siro đường, 10ml nước cốt chanh.

Cách pha chế: Trước khi thực hiện việc pha chế, bạn đặt ly phục vụ vào thùng đá hoặc tủ lạnh để ướp lạnh ly. Cho tất cả nguyên liệu cùng 1 ít đá viên vào bình shaker, dùng lực cổ tay lắc mạnh cho đến khi bình lạnh hoàn toàn. Sau đó rót hỗn hợp cocktail ra ly đã ướp lạnh và trang trí.
Cách pha chế cocktail trái cây

huong-dan-pha-cocktail

Đổ rượu vào một tô thật lớn, thêm đường, rượu Brandy, đinh hương, quế, vani, nước cốt của 1 quả chanh vàng và một quả cam, dùng muỗng khuấy đều.
Rửa sạch các loại trái cây còn lại: với táo bạn bỏ lõi, để nguyên vỏ và thái thành những miếng vuông, đào bỏ hột rồi cũng thái thành những miếng vuông nhỏ.
Arabian Nights
Một ly Arabian Nights có chưa tới 300 calories nhưng không vì thế mà hương vị của nó làm chúng ta thất vọng. Ly cocktail với vị chua mát của dứa, ngọt ngào của chà là và thoảng chút vodka sẽ là lựa chọn hoàn hảo để chờ đón mặt trời lặn.
Nguyên liệu: 2 quả chà là tươi, 1 quả chà là rolled, 2 oz rượu vodka, 1 oz nước dứa ép, kem, soda, đá.

Thực hiện: Bổ nhỏ chà là tươi và bỏ vào bình lắc cocktail cùng rượu vodka, soda, kem, nước dứa ép trước khi lắc mạnh trong 1 phút. Thêm đá vào cocktail và trang trí với quả chà là khô theo hình trái tim. Nhớ lọc bỏ đá trước khi thưởng thức. Nếu bạn muốn làm mocktail thì chỉ cần thay thế vodka bằng soda.