Sinh tố đu đủ
Nếu đu đủ xanh có nguy cơ gây sẩy thai thì đu đủ chín lại là thực phẩm tuyệt vời dành cho phụ nữ mang thai. Đu đủ có tác dụng nhuận tràng, tốt cho dạ dày, giàu vitamin A, đặc biệt là giảm cảm giác buồn nôn khi ốm nghén.

Nguyên liệu:

1/4 trái đu đủ chín
Sữa chua hoặc sữa tươi.

Các làm: Đu đủ bỏ hạt, cắt khúc phần thịt sau đó xay nhuyễn hỗn hợp đu đủ, sữa tươi (sữa chua) đá nhỏ. Vậy là các mẹ có ly sinh tố đu đủ thơm ngon bổ dưỡng rồi.
Cam quýt

Họ cam quýt chứa nhiều chất dinh dưỡng, acid citric, axit amin, carbohydrate, chất béo, vitamin, Canxi, phốt pho, sắt, là một loại quả được nhiều mẹ bầu ưa chuộng.

nuoc-ep-cho-ba-bau

Tuy nhiên, không nên ăn nhiều cam quýt vì loại quả này có tính nóng, vị ngọt, ăn nhiều dễ khiến cơ thể bị nóng, nhiệt miệng. Vì thế một ngày không nên ăn quá 3 quả.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm trà sữa trân châu
Nước cam

Nước cam tươi dồi dào canxi, axit folic, kali, rất tốt để điều hòa và ổn định huyết áp nên khá an toàn với nhóm bà bầu cao huyết áp.

Trong nước cam chứa nhiều folic acid nên rất tốt cho phụ nữ có thai, nó giúp ngăn ngừa một số loại khuyết tật bẩm sinh, và giúp sản xuất các tế bào máu khỏe mạnh.

Ngoài ra, nước cam còn có canxi giúp răng và xương mạnh mẽ, chắc khỏe.