Cà tím là thực phẩm mà có chứa rất nhiều vitamin P, đây là chất giúp cho thành mạch máu được mềm mại hơn , phòng chống tình trạng rối loạn vi tuần hoàn, hay gặp nhất ở những người bệnh cao huyết áp, và các bệnh lý liên quan đến tim mạch khác.

Cà rốt: Cà rốt thì nên dùng củ tươi, rửa sạch, đem ép lấy nước uống ngày 2 lần, và mỗi lần uống chừng 50ml.

thuc-uong-cho-cao-huyet-ap
Cao huyết áp uống gì? Chọn ngay nước ép mướp đắng
Theo Đông y, mướp đắng còn gọi là khổ qua, hàn tính, giúp thanh nhiệt, dưỡng huyết bổ gan. Uống nước từ mướp đắng không chỉ hạ huyết áp mà còn ngăn ngừa biến chứng huyết áp như bệnh tim mạch, bệnh thận hiệu quả.

Cách làm: Lấy 1 quả mướp đắng tươi bỏ hạt đem ép với 200ml nước và uống 1 lần trong ngày. Bạn cũng có thể thái nhỏ khổ qua phơi khô để uống làm trà.
Sữa tươi

Có thế bạn quan tâm: Cách làm nước ép táo ngon bổ dưỡng

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc uống sữa, ăn sữa chua và pho mát có thể có lợi cho người bệnh cao huyết áp. Sữa có thể giúp khống chế bệnh cao huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim mạch, giúp xương vững chắc hơn và kéo dài tuổi thọ của người bệnh. Các chuyên gia khuyến cáo rằng lượng sữa thích hợp cho người lớn khoảng 19-50 tuổi là 2 phần sữa mỗi ngày, những người trên 50 tuổi là 3 phần sữa mỗi ngày. Mỗi phần tương đương với1 ly sữa, hoặc ¾ hũ sữa chua hay 50g pho mát.