Băm hành tây là một trong những công việc làm bếp phổ biến và sẽ rất dễ dàng nếu bạn biết làm thế nào để băm hành tây đúng cách. Có thể bạn không coi trọng điều này nhưng biết kĩ thuật băm hành tây đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh được những nguy hiểm không đáng có. Cùng Chin.vn học mẹo băm hành tây đúng cách ngay nhé!

1.Tại sao bạn cần học băm hành tây đúng cách?

Rất đơn giản là cấu trúc tự nhiên của một củ hành đã có những vết cắt ngang trong đó, sẽ rất tiết kiệm thời gian nếu bạn biết lợi dụng đặc điểm này. Và nhiều khi chính những giáo viên hướng dẫn nấu ăn cũng đang dạy bạn cách băm hành sai lầm là cắt ngang qua củ hành về phía ngón tay của bạn. Nếu không cẩn thận, cách làm này sẽ rất nguy hiểm và làm đứt ngón tay bạn.
2. Các bước băm hành tây đúng cách:
Trước tiên bạn cần một con dao và một cái thớt, tất nhiên rồi!

Bước 1: Bạn đặt củ hành nằm ngang và cắt phần đầu, phần rễ của củ hành đi.

băm hành tây đúng cách 2

Bước 2: Cắt đôi hành tây theo chiều dọc bởi vì bạn cần có mặt phẳng để hành không bị lăn tròn khi thái.

Đặt lưỡi dao dọc qua phần trung tâm củ hành và cắt thẳng xuống. Lưu ý các ngón tay của bạn tạo thành một vòm trên đỉnh củ hành, điều này cho phép bạn giữ củ hành ổn định mà không bị rơi hay cắt vào tay.

băm hành tây đúng cách 3

Bước 3: ta bắt đầu với một nửa củ hành. Lột sạch vỏ hành.

Bạn úp mặt phẳng của nửa củ hành xuống, cắt nhát cắt đầu tiên từ bên phải hoặc bên trái tùy ý.

băm hành tây đúng cách 4

Bước 4: Tiếp tục thái lát củ hành từ trái qua phải như vậy. Và kết quả là nửa củ hành vẫn đặt như cũ chỉ là nó bị cắt thành nhiều phần nhưng bạn cố giữ các phần lại và đừng làm bung ra nhé.

băm hành tây đúng cách 5

Bước 5: Bây giờ bạn tách vài lát hành đã thái ra, để thành một chồng nằm ngang trước mặt với phần cong hướng về phía trong người bạn.

Và cắt dọc xuống theo cạnh hành. Cắt từ ngoài vào trong theo trật tự ý muốn của bạn. Hãy cẩn thận khi phần cắt còn lại ít nhé.

băm hành tây đúng cách 6

Bước 6: Tiếp tục xắt nhỏ những phần hành còn lớn cho đến khi nhỏ vừa ý.

băm hành tây đúng cách 7

băm hành tây đúng cách 8

Như bạn thấy, chúng ta đã thực hiện băm hành tây đúng cách nhanh chóng và an toàn. Đó là tất cả, rất đơn giản phải không?

Chúc các bạn thành công nhé!

Cập nhật thêm nhiều mẹo vặt hay trong gia đình tại đây nhé!